Bán Chó Xoáy Nam Phi

Giống chó Rhodesian Ridgeback đượcgọi là chủng loại chó lông xoáy nam giới Phi hay còn tồn tại những tên thường gọi khác như Ridgeback,chó săn Sư Tử – Lion Dog với African Lion Hound. Đây là loại chó thứ nuôi rất phổbiến hoàn toàn có thể sống vào mọi đk thời tiết, bọn chúng được mếm mộ trong cácgia đình như loại chó cảnh cùng có trách nhiệm canh gác, sát cánh trong những cuộcsăn bắn.

Bạn đang xem: Bán chó xoáy nam phi

*
*

Giốngchó Rhodesian Ridgeback là một trong giống chó có xuất phát xuất xứ sinh hoạt Nam Phi từ thếkỷ 16 – 17 với được nghe biết với tên gọi là chó lông xoáy phái mạnh Phi. Loài chó này đượclai sản xuất giữa nhiều giống chó khác như loàichó nghêu – Mastiff,Great Dane,Greyhound, Deerhound,Bloodhoundvàloàichó bản địa nửa hoang dại Khoikhoi, chúng được áp dụng để săn bắt cùng canh gác.

Tại Rhodesia bọn chúng được khẳng định tiêu chuẩn chỉnh vào năm 1922. Giốngchó này yêu thích nghi với tiết trời nóng vào ban ngày và giá vào ban đêm ở châuPhi. Bọn chúng được nhập vào Anh, Canada cùng Mỹ vào khoảng thời gian 1050 với được AKC ghi nhậnvào năm 1955, đứng hứ 54 trong những 155 tương đương chó được hiệp hội này công nhận.Trong cố chiến II, vị khó chạy thức nạp năng lượng cho bọn chúng và cả cho người, nhiềuconchó lông xoáy nam giới Phiđãbị bửa thịt có tác dụng thực phẩm, nên chỉ với lại không nhiều. Thời buổi này chúng được phụchồi trở lại. Đây là giống như chó rất thân mật và gần gũi với con người, sẽ có một tình dục mậtthiết với nhà nếu như chủ nhân nuôi bọn chúng trong 4-5 năm đầu của cuộc đờichúng.

ĐẶCĐIỂM NGOẠI HÌNH:

Giống chó Rhodesian Ridgebacklà một loại chó to, body cơ bắp, cứng rắn rấtmạnh mẽ và khỏe khoắn, những cặp chân to lớn cao rắn chắc, loại cổ dài cùng ngực rấtrộng, bụng thóp. Bọn chúng có kích thước chiều cao từ bỏ 61 – 69 centimet và khối lượng từ 30– 41 kg. Body của loài chó này không thể gây cảm xúc nặng nề nhưng rất linhhoạt và nhanh nhẹn.

*
*

Chó lông xoáy nam Phiđược nhận diệnbởi nét đặc trưng là phần lông xoáyở trên sườn lưng của chúng, còn được gọi là dải bờm trên sườn lưng với hầu hết dải lông mọcngược bước đầu từ lớp giữa 2 chỏm xương mồi nhử vai kéo dãn xuống phần xương hông.Dải bờm cân đối trên lưng, dài với vót nhọn dần dần lại nghỉ ngơi phía vùng hông. Chiều rộngcủa bờm khoảng tầm 5 cm.

Chó lông xoáy nam giới Phicóđầu thủ lâu năm vuông vắn, trán phẳng, mõm dài gồm màu đen hoặc nâu đậm cùng sâu, haimắt tròn, song tai hình chữ V kha khá lớn thường rũ xuống 2 bên, cái đuôirất nhiều năm và thuôn dần về chóp đuôi.Loài chó lông xoáy nam Phicómột cỗ lông ngắn cùng dày rậm, tương đối mượt với bóng bẩy. Màu lông của loại chó nàythường tất cả màu da trườn và nâu đỏ, tất cả đốm trắng nhỏ ở ngực và những ngón chân. Một sốcon sẽ có được màu black trên sống mũi, tai, hoặc bao phủ mắt.Môi bắt buộc gọngàng với vừa vặn khít cùng với hàm. Hàm khoẻ, với bộ răng vạc triển toàn diện vàmiếng cắn hình giảm kéo hoàn chỉnh. Những răng lớn khoẻ, đặc biệt là răng nanh vàrăng tiền hàm.

Xem thêm: Tiêm Thuốc Tê Răng Có Đau Không Và Nếu Gây Tê Ảnh Hưởng Gì Đến Sức Khỏe?

Rhodesian Ridgebackcócơ đùi rắn khỏe, nhì chân trước thẳng, khỏe, đuôi khôn cùng dài và thon thả dần về mútcuối. Lông ngắn với dày cùng với chòm lông mọc ngược rất phẳng phiu trên lưng. Chúngđược xem là giống chó dẻo dai, nhưng nếu không được tập luyện giỏi cũng dễ dàng bịmệt mỏi và khó bảo.

ĐẶCĐIỂM TÍNH CÁCH:

Giống chó Rhodesian Ridgebackcóbản tính tương đối cứng rắn, bọn chúng chỉ thân mật và rất trung thành với chủ cũng nhưngười trong gia đình, loài chó này khôn cùng cảnh giác với những người lạ và những nhỏ vậtkhác. Chúng không quá hung dữ tuyệt hiếu chiến, nhưng mà rất anh dũng và tận tụy,đây là dòng chó duy trì nhà hết sức giỏi.Chúng là loại chó săn, chó canh dữ tốt,hiền lành, thông minh, say mê sống không tính trời rộng trong nhà, nhưng nhiều khi khôngnên cho trẻ em chơi cùng bởi vì dễ bị bọn chúng vật ngã.

*

Chó lông xoáy nam Phicó trí hoàn hảo tốt, cấp tốc nhẹn và biết vâng phục, chúng sẽhọc hỏi siêu nhanh. Tuy nhiên, loại chó này cũng thuộc chiếc chó săn do vậy bảntính nhiều khi khá độc lập và ngoan cố, bởi vì vật thời gian đầu sẽ khó khăn kiểm soátloài chó này, nên cứng rắn và kiên nhẫn dạy bảo chúng khi còn nhỏ dại để rèn luyệnphẩm chất.

CHĂM SÓC – SỨC KHỎE:

Chó lông xoáy phái mạnh Phi sống thoảimái trong số điều kiện thời tiết, loài chó này rất có thể sống trong nhà hoặcngoài vườn miễn chúng được di chuyển đầy đủ, phải cho chúng quốc bộ ngoài trờithường xuyên mặt hàng ngày.

Bộ lông ngắn của kiểu như chó này rấtdễ siêng sóc, loại này không nhiều rụng lông nên chỉ việc chải lông và tắm gội lúc cầnthiết.

Giống chó Rhodesian Ridgeback cótuổi thọ vừa phải từ 10 – 12 năm. Đây là một trong những dòng chó trẻ khỏe và hiếm gặpvấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Mặc dù nhiên, chúng có thể bị những vấn đề nhỏ dại vềxương khớp với thính giác.