Chiến Thuật Quân Sự Việt Nam

Tôn Vũ cùng binh pháp của Tôn Tử

(Bqp.vn) - Tôn Vũ (chưa rõ năm sinh) là nhà bốn tưởng quân sự thời cổ, tướng nước Ngô cuối đời Xuân Thu (Trung Quốc), vốn là fan nước Tề chạy loạn sang cư trú ở nước Ngô. Năm 512 trước công nguyên được Ngũ Tử bốn tiến cử, Tôn Vũ đã dâng lên vua Ngô 13 thiên binh pháp cùng được vua Ngô trọng dụng phong có tác dụng tướng quân. Ông đã cùng Ngũ Tử tứ phò tá vua Ngô, khuyến nghị mưu lược tạo cho nước Ngô trở yêu cầu hùng mạnh.


Bạn đang xem: Chiến thuật quân sự việt nam

Ngô Khởi với binh pháp Ngô Khởi

(Bqp.vn) - Ngô Khởi (khoảng năm 440 - 381 trước công nguyên) tín đồ nước Vệ (nay ngay sát Định Đào, tô Đông, Trung Quốc) là nhà cải cách chính trị, tướng soái quân sự, đôi khi ông cũng là một trong những nhà lý luận quân sự chiến lược xuất sắc. Ông đã từng có lần làm tướng của nước Lỗ, quận thú quận Tây Hà của nước Ngụy, có tác dụng lệnh doãn của nước Sở.


Claodơvít và tòa tháp “Bàn về chiến tranh”

(Bqp.vn) - Claodơvít (1780 - 1831) là đơn vị lý luận quân sự nổi tiếng của nước Phổ. Ông giữ chức thiếu hụt tướng quân nhóm nước Phổ năm 1818. Trước đó, từ thời điểm năm 1808, ông giao hàng trong bộ Tổng tham vấn quân team nước Phổ; từ thời điểm tháng 5/1812 mang đến năm 1814 gửi sang ship hàng quân đội Nga làm sĩ quan lại tham mưu; mang lại tháng 4-1814 trở về ship hàng quân nhóm Phổ, tham gia cuộc chiến tranh chống Napôlêông những năm 1806 - 1807, 1812 - 1814, 1814 - 1815 trong mặt hàng ngũ quân nhóm Phổ và Nga.


thành phầm 'Tương lai của chiến tranh”

(Bqp.vn) - “Sức mạnh technology và sự đưa ra phối của Mỹ trong nỗ lực kỷ XX” của hai đơn vị lý luận quân sự chiến lược tư sản George Friedman và Meredith Friedman (Mỹ) đang viết về công nghệ chiến tranh, về sự xong của kỷ nguyên 500 năm (kỷ nguyên châu Âu với súng) cùng về sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên của đạn thiết yếu xác.


các nguyên tắc cuộc chiến tranh cơ bạn dạng

(Bqp.vn) - những nguyên tắc cuộc chiến tranh chi phối việc triển khai chiến tranh, vận dụng đúng chuẩn các qui định đó là đk thiết yếu để thực hiện việc lãnh đạo và tiến hành thành công các chuyển động quân sự. Những nguyên tắc này còn có quan hệ qua lại, tùy thuộc vào bối cảnh, bao gồm thể hỗ trợ lẫn nhau hoặc xích míc nhau. Bởi vậy, việc vận dụng nguyên tắc ở tại mức độ nào tùy thuộc vào hoàn cảnh.


thẩm mỹ quân sự thời thượng cổ

(Bqp.vn) - Thời cổ đại có nhiều cuộc chiến tranh, kéo dài. Với việc xuất hiện thêm chiến tranh, trên thực tế cũng đang nảy sinh thẩm mỹ quân sự. Trải qua quy trình tích lũy kinh nghiệm lâu hơn đã từ từ tổng kết, bao gồm thành giải thích về chiến lược quân sự. Đây là lĩnh vực tối đa của thẩm mỹ và nghệ thuật quân sự, bao gồm cả việc chuẩn bị và thực hiện chiến tranh nói chung, chiến lược và chiến thuật nói riêng.


nghệ thuật và thẩm mỹ quân sự thời trung đại

(Bqp.vn) - Đặc điểm của châu Âu ở thời kỳ hiện ra và phân phát triển chế độ phong loài kiến là tình trạng cat cứ. Các lãnh chúa tiến hành chiến tranh nhằm mục đích thôn tính lẫn nhau ra mắt triền miên. Bởi vì nước nhỏ, quân ít, bên phòng thủ lợi dụng địa thế xây dựng các thành quách kiên cố để phòng ngự. Mặt tiến công vì chưa tồn tại vũ khí để bứt phá nhanh cần thường áp dụng cách thức bao vây lâu năm ngày.


thẩm mỹ quân sự thời cận kim

(Bqp.vn) - Thời kỳ hình thành nhà nghĩa tứ bản, ngơi nghỉ châu Âu do giải pháp tuyển mộ quân nhân đánh thuê nên không thể tổ chức triển khai những đội quân đông người. Niềm tin chiến đấu tốt của bầy tớ cũng không có thể chấp nhận được thực hiện chiến lược quân sự gồm tính nhất quyết và tích cực.


Xem thêm: Top 7 Bài Tập Cơ Chân Tại Nhà Cho Nam Giúp Đùi To Và Khỏe Đầy Cơ Bắp

thẩm mỹ quân sự vào chiến tranh nhân loại lần đầu tiên (1914 - 1918)

(Bqp.vn) - trong chiến tranh quả đât lần máy nhất, nghệ thuật quân sự được cải cách và phát triển mạnh bên trên cả 3 lĩnh vực: chiến lược quân sự, chiến dịch và chiến thuật.


thẩm mỹ quân sự vào chiến tranh trái đất lần sản phẩm hai (1939 - 1945)

(Bqp.vn) - Đặc điểm chung của nghệ thuật quân sự trong chiến tranh nhân loại lần lắp thêm hai là sự phát triển theo hướng tác chiến tập trung hiệp đồng binh chủng, quân chủng với quy mô hết sức lớn, cơ giới hóa phát triển nhanh. Sự trở nên tân tiến các lực lượng vũ trang và uy lực của binh khí, kỹ thuật, dẫn đến phương thức mới xúc tiến chiến lược lực lượng vũ trang, khác với các trận đánh tranh đã qua.


myphamlilywhite.com/sa-myphamlilywhite.com-site/sa-ttk/sa-ttdv-kienthucqp/sa-ttk-ktqp-ntqs/sa-ttk-ktqp-ntqs-tg/86cf5ee7-12d8-46b0-be41-0d3ce7d7e51f nghệ thuật và thẩm mỹ quân sự thời thượng cổ
*

*

myphamlilywhite.com/sa-myphamlilywhite.com-site/sa-ttk/sa-ttdv-kienthucqp/sa-ttk-ktqp-ntqs/sa-ttk-ktqp-ntqs-tg/86cf5ee7-12d8-46b0-be41-0d3ce7d7e51f nghệ thuật quân sự thời cổ đại
*

*