I Love You To The Moon And Back

Trong hàng ngàn câu thả thính bằng tiếng Anh, đã lúc nào bạn nghe đến cụm trường đoản cú này chưa? Cùng tìm hiểu nội dung thú vị của chính nó để tiếp tế từ điển tỏ tình của bản thân mình nào!


"Love you lớn the moon và back" tức thị gì?

“To the moon và back” hoàn toàn có thể được gọi là “nhiều hơn hầu hết thứ bên trên đời”. Theo phong cách dịch nôm mãng cầu trong giờ đồng hồ Anh, “Love you khổng lồ the moon và back” bao gồm nghĩa "Tôi yêu bạn nhiều như quãng đường đến mặt trăng cùng quay ngược lại". Điều này để có một tình yêu mãnh liệt, quan trọng cân đo đong đếm được vì nó xa vô tận giống hệt như khoảng cách đến cung trăng.

Bạn đang xem: I love you to the moon and back

Có một cách lý giải khác được Tushar Taneja, Bcom Hons, sinh viên đh Delhi share từng khiến cho rất không ít người dân gật gù.

Mỗi ngày, trái tim tạo nên một lượng năng lượng vùa dùng để một chiếc xe download đi trăng tròn dặm. Trong veo cuộc đời, quãng con đường đó dài bởi từ Trái khu đất tới phương diện trăng và trở lại. Vày vậy, khi bạn nói cùng với ai đó rằng bạn yêu chúng ta "to the moon and back", nghĩa là bạn đang nói rằng bạn yêu họ bằng cả cuộc đời."

Một vài ba thành ngữ mang ý nghĩa sâu sắc tương tự: "I love you khổng lồ pieces," "I love you to lớn infinity and beyond”, "I"ll love you forever và ever”.

Xem thêm: Xoăn Sóng Nước Hàn Quốc Đẹp Nhất 2021, Pin En 예쁘다 :3

 

Nguồn nơi bắt đầu của câu “Love you to the moon & back”

Không ai rõ quan niệm ẩn dụ “to the moon and back” xuất hiện thêm lần đầu tiên đúng mực vào lúc nào. Nhưng một số trong những người đến rằng, việc dùng quan niệm vũ trụ, thiên văn học tập để cải thiện và kịch tính hóa tình yêu hoàn toàn có thể được xúc tiến bởi mọi chuyến thám hiểm không gian và đặt chân lên phương diện trăng vào trong thời điểm 60.

Một tài liệu thừa nhận của NASA cho biết cụm trường đoản cú “to the moon and back” sẽ được thực hiện khi bộc lộ một chương trình vào năm 1969, và hoàn toàn có thể cũng đã làm được sử dụng trong vô số chương trình khác vào các thập kỷ trước. 

Năm 1979, vào vở kịch Nuts của Tom Topor đã lộ diện khái niệm này thông qua lời thoại của nhân vật: “Khi tôi còn là một cô bé, tôi thường nói cùng với cô ấy, “Tôi yêu chúng ta nhiều như quãng đường từ đây mang lại mặt trăng và quay trở về, với dạo xung quanh khắp quả đât và trở lại một lần nữa”. Với cô ấy cũng đã nói với tôi, “Tôi yêu các bạn nhiều như quãng đường từ đây đến mặt trời rồi con quay trở về, rồi lại dạo bước quanh những vị sao và quay về lần nữa.”

Ảnh: Angelica

Những năm 1990 - 2000, nhiều từ này dần lan truyền mạnh mẽ, minh chứng là nó được sử dụng nhiều trong văn hóa truyền thống đại chúng. Năm 1992, ban nhạc Spectrum tạo một bài hát gồm tựa đề “I Love You to lớn the Moon và Back.” vào cuốn sách Guess How Many I Love You được xuất phiên bản năm 1994, đoạn đối thoại của thỏ nhỏ và phụ thân cũng có câu nói này.

Cụm tự “love you to the moon and back” trở về gây bão trên Twitter vào ngày thu năm 2008. Vào những năm 2010, nó đã trở nên thông dụng đến mức tạo ra những comment châm biếm về khoảng cách hữu hạn được miêu tả trong câu nói (bóng gió rằng các từ này cũng ám duy nhất tình yêu hữu hạn do thật ra khoảng cách từ Trái đất mang lại Mặt trăng không phải vô tận). Mặc dù nhiên, nhiều phần mọi bạn vẫn thường xuyên sử dụng cách diễn tả này theo nghĩa ẩn dụ nghiêm túc. 

Ảnh: Pinterest

Không chỉ dành riêng cho tình yêu nam giới nữ

"Love you to the moon and back" không chỉ là được áp dụng trong cảm xúc nam phụ nữ mà còn dùng để thể hiện cảm hứng với gia đình. Phụ huynh có thể áp dụng cụm trường đoản cú này để tỏ bày tình yêu của mình với con cháu và ngược lại. Nhiều từ này còn có tính thành ngữ và thường được thực hiện trong môi trường thiên nhiên đời thường.

Năm 2012, Taylor Swift vạc hành bài hát với tên Ronan. Đây là một trong ca khúc nhưng mà Taylor sẽ viết lúc cô ấy vô tình đọc blog của người thiếu phụ tên Maya Thompson. Câu chuyện viết về đứa nam nhi tên Ronan đã không còn vì tình trạng bệnh ung thư khi bắt đầu lên 3. Lời cuối cùng của bài xích hát cũng có sử dụng các từ này. Với âm điệu nhịp nhàng, giọng hát vào trẻo nhưng đựng chan đồng cảm và đau khổ của Taylor, bài hát đã làm rung cồn trái tim hàng vạn người đi cho concert “Stand up 2 Cancer”.