Mạch điều khiển từ xa bằng sóng rf

Bạn đang rất không còn xa lạ với những sản phẩm điều khiển cửa cuốn, tinh chỉnh và điều khiển điều hòa, đồ chơi trẻ em… nhưng chưa biết được chúng hoạt động ra sao. Có thể bạn không biết, hầu như tất cả những thiết bị trên các được điều khiển từ xa bởi sóng RF, vậy sóng RF là gì? Hãy cùng khám phá qua bài viết dưới phía trên nhé.

Bạn đang xem: Mạch điều khiển từ xa bằng sóng rf

Mạch tinh chỉnh từ xa bằng sóng RF là gì?

RF được nghe biết là giữa những sóng điều khiển và tinh chỉnh từ xa xuất hiện thứ nhất trên cố giới, sẽ trải qua nhiều năm hầu như vẫn giữ lại được sứ mệnh vô cùng quan trọng đặc biệt trong đời sống hiện nay, nhất là các thiết bị tinh chỉnh và điều khiển từ xa.

*

Điều khiển RF được áp dụng vào những thành phầm như đồ nghịch điện tử, tinh chỉnh và điều khiển cửa cuốn, gara, điện thoại thông minh, các khối hệ thống máy tính xách tay giỏi thậm chí hoàn toàn có thể kiểm rà soát vệ tinh.

Xem thêm: Top 5 Trang Web, Diễn Đàn, Mạng Xã Hội Cho Glbt Tại Việt Nam

Phạm vi chuyển động khi điều khiển bằng sóng RF xa hơn rất nhiều so với sử dụng sóng IR. Điều khiển RF hoàn toàn có thể làm việc ở khoảng cách 100m trở lên, đó cũng là lý do RF rất được quan tâm hơn những so với những loại điều khiển và tinh chỉnh cùng phân khúc.

Ưu điểm cùng nhược của khiển từ xa bằng sóng RF:

Ưu điểm:

Hoạt động cấp tốc nhạy, thường xuyên và ở khoảng cách xa rộng so với sóng IR

Tín hiệu RF có thể truyền đi ngay cả khi bao gồm vật cản giữa khối hệ thống máy phát với máy thu.

Nhược điểm:

Phương thức giao tiếp khá phức tạp

Tốt hơn buộc phải sử dụng khối hệ thống dựa bên trên vi điều khiển.

Nguyên lý buổi giao lưu của mạch tinh chỉnh từ xa bởi sóng RF:

Cũng hệt như các một số loại mạch tương tự, mạch RF cũng đều có 2 phần là bộ phận phát và phần tử thu.

Bộ phận phát:

Bao tất cả bộ mã hóa và cỗ phát ASK. Bộ mã hóa tạo add có 8 bit và 4 bit. Bạn có thể đặt showroom bằng cách sử dụng công tắc nguồn DIP được kết nối trong cỗ mã hóa A0 – A7. Vào trường hợp thiết lập 1 showroom trong mạch phát, địa chỉ cửa hàng này sẽ được yêu mong trong phần thu. Cũng chính vì lý bởi vì nà nên phần sản phẩm thu với máy phát yêu cầu được đặt trong và một địa chỉ.

*

Bộ phận thu:

Bộ phận thu cung được chuyển động ở mức 433,92 MHz và gồm độ nhạy cảm 3uV. Bộ thu ASK hoạt động từ 4,5 cho 5,5 VDC và có cả ngõ ra tuyến đường tính với kỹ thuật số. Bộ phận thu sẽ được nhận dữ liệu từ lắp thêm phát. Sau đó, bộ giải mã sẽ lời giải dữ liệu cùng kích hoạt chân ngõ ra tương ứng.

*

Do nguyên lý chuyển động đơn giản cho nên việc áp dụng sóng RF vào các thành phầm điều khiển bây chừ cực kỳ phổ biến.

Sóng RF vẫn đang rất được sử dụng rất thông dụng trong cuộc sống hàng ngày, nhất là trong nghành nghề nhà thông minh. Nếu như bạn cân nhắc giải pháp thông nhà minh thì hãy liên hệ với công ty chúng tôi để được bốn vấn hoàn toàn miễn tổn phí và giúp cho bạn tìm được phương án tối ưu nhất cho doanh nghiệp nhé.