Ngã dập mông đau xương cụt

Đau xương cụt là triệu chứng đau ngơi nghỉ trong hoặc xung quanh xương cụt – phần sau cuối của xương sống. Tại sao dẫn tới chứng trạng này rất có thể là bởi chấn thương nghỉ ngơi xương cụt lúc ngã, ngồi quá thọ trên bề mặt cứng hoặc hẹp, xơ hóa khớp hoặc do ảnh hưởng của việc sinh nở ở bà bầu phụ nữ.

Bạn đang xem: Ngã dập mông đau xương cụt


*

Đau xương cụt là tình trạng đau ở trong hoặc xung quanh xương cụt – phần sau cùng của xương sống.


Cơn đau xương cụt hoàn toàn có thể chỉ ở tầm mức độ nhẹ tuy vậy đau nhức đã trở nên kinh hoàng hơn khi tín đồ bệnh tiến hành một số chuyển động nhất định, chẳng hạn như ngồi, đứng quá thọ hoặc đứng dậy sau thời điểm ngồi nghỉ ngơi ghế. Đại nhân tiện hoặc quan hệ tình dục cũng hoàn toàn có thể trở nên khổ cực đối với những người dân đang bị đau xương cụt. Đối với tương đối nhiều phụ nữ, đau xương cụt rất có thể khiến cho chu kỳ luân hồi kinh nguyệt trở nên khó chịu hơn.Tình trạng đau xương cụt thường gặp ở phụ nữ nhiều hơn phái nam vì thiếu phụ có xương cụt ngắn và rộng hơn, nên lúc ngồi xuống áp lực đè nén lên xương cụt sẽ to hơn so với nam giới. Sinh sản cũng là nguyên nhân phổ biến gây nên tình trạng đau xương cụt ở các chị em.


Nguyên nhân gây đau xương cụt

Trong các trường hợp, lý do gây nhức xương cụt là ko thể khẳng định và việc điều trị hôm nay tập trung vào hạn chế các triệu chứng.Nhìn bình thường xương cụt rất có thể bị nhức nếu gặp chấn thương hoặc áp lực quá lớn khiến xương cụt phải dịch rời ra khỏi phạm vi giảm bớt bình thường. Gặp chấn thương của một trong những hai dây chằng hoặc thoái hóa đĩa vùng đệm gọi tắt đĩa đệm cũng có thể là vì sao gây đau xương cụt. Đôi lúc khối u hoặc truyền nhiễm trùng nghỉ ngơi xương cụt đó là lý do khiến cho người bệnh bị nhức xương cụt. Trường đúng theo hiếm xương cụt bị gãy và gây đau đớn.


*

Chấn yêu quý ở khu vực xương cụt như ngã dập mông xuống khu đất hoặc va đánh đấm vào thành, góc những dụng cụ… là lý do thường chạm mặt gây đau xương cụt.

Xem thêm: Một Số Cách Trị Sẹo Thâm Sau Mụn Hiệu Quả Cấp Tốc Tại Nhà Bằng Thiên Nhiên


Nguyên nhân tiềm ẩn hoàn toàn có thể dẫn tới đau xương cụt là:

Chấn yêu quý ở khoanh vùng xương cụt: té dập mông xuống khu đất hoặc va đập vào thành, góc những đồ vật, dụng cụ… Đây chắc hẳn rằng là tại sao phổ biến chuyển nhất gây nhức xương cụt.Sinh đẻ: trong thời gian sinh nở, đầu của em nhỏ xíu đi qua đỉnh xương cụt và áp lực nặng nề ở xương cụt song khi có thể gây tổn thương cho các kết cấu xương cụt (đĩa, dây chằng cùng xương).Sức ép: một số chuyển động gây áp lực kéo dãn trên xương cụt, chẳng hạn như cưỡi ngựa chiến và ngồi trên bề mặt cứng trong thời gian dài. Đau xương cụt do tại sao này thường không phải là vĩnh viễn tuy nhiên nếu không có biện pháp điều trị, đau cơn đau rất có thể trở thành mạn tính.

Khối u hoặc nhiễm trùng: nhức xương cụt rất có thể do bao gồm khối u hoặc lây nhiễm trùng ở vùng xương cụt.

Chẩn đoán và chữa bệnh đau xương cụt


*

Các bài tập trang bị lý trị liệu, xoa bóp với bấm huyệt rất có thể giúp sút đau xương cụt.


Để giảm bớt sự khó chịu khi bị đau xương cụt, rất có thể thử áp dụng một trong những biện pháp sau:

Nghiêng về phía trước lúc ngồi xuống.Chườm nhiệt hoặc đá vào vùng bị hình ảnh hưởngDùng thuốc giảm đau tự kê đối chọi như acetaminophen, ibuprofen hoặc aspirin.

Nếu nhức xương cụt ko cải thiện, nên tìm hiểu thêm ý kiến của bác sĩ. Bác sĩ rất có thể đề nghị soát sổ trực tràng để thải trừ các bệnh tật khác. Tín đồ bệnh cũng có không ít khả năng đề nghị chụp cùng hưởng tự (MRI) để xác định xem liệu xương cụt có bị gãy, thoái hóa hay trong trường hợp hiếm là gồm khối u.Các cách thức điều trị có thể áp dụng cho những người bị nhức xương cụt là:

Vật lý trị liệu: các bài tập đồ vật lý trị liệu hoàn toàn có thể giúp cho những người bệnh cảm xúc thoiar mái, dễ chịu và thoải mái hơn.Xoa bóp, bấm huyệtThuốc: tiêm thuốc tê vào xương cụt có công dụng giảm nhức trong một vài tuần.Phẫu thuật: nếu như điều trị bằng nhiều phương pháp nhưng ko hiệu quả, người bệnh rất có thể sẽ yêu cầu phẫu thuật cắt bỏ xương cụt.