TOP 9 NGHE ĐỌC TRUYỆN HARRY POTTER TẬP 5 2022

RadioPlus.vn – Harry Potter cùng hội Phượng hoàng (tiếng Anh: Harry Potter và the Order of the Phoenix) là quyển sản phẩm 5 trong cuốn sách Harry Potter của phòng vănJ. K. Rowling. Quyển này được đồng loạt xuất bản vào ngày 21 mon 6 năm 2003 trên Anh, Hoa Kỳ, Canada, Úc với một vài quốc gia khác. Trong ngày thứ nhất xuất bản, nó đã bán tốt gần 7 triệu cuốn riêng tại Hoa Kỳ với Anh. Nguyên bạn dạng tiếng Anh nhiều năm 38 chương và gồm khoảng chừng 255.000 chữ.

Bạn đang xem: Top 9 nghe đọc truyện harry potter tập 5 2022


Bản dịch bao gồm thức trước tiên là tiếng Việt, được đơn vị xuất phiên bản Trẻ xuất bạn dạng từ bản dịch của phòng văn Lý Lan từ thời điểm ngày 21 tháng 7 cho 15 mon 12năm 2003. Bạn dạng dịch được chia nhỏ ra 22 tập, cùng được in thành sách vào tháng 9 năm 2004. Một vài tập ban sơ dùng tựa Harry Potter và bổn phận phượng hoàng.

————-

Trong kỳ nghỉ hè tại gia đình dì dượng Dursley trước khi bước vào năm thứ năm trên Hogwarts, Harry Potter ko nhận được nhiều tin tức từ nhân loại phù thủy. Harry siêu bực mình do Voldemort vừa mới được sống dậy cơ mà hai người chúng ta của Harry, Hermione Granger với Ron Weasley cứ úp mở trong số thư từ họ gửi.

Trong thời điểm kình cãi với Dudley trong những khi về nhà từ công viên, Harry bị nhị giám ngục tù Azkaban tấn công. Cùng với phép Expacto Patronum (Hú hồn Thần hộ mệnh), Harry vẫn đẩy lùi bọn chúng tuy vậy Dudley đã biết thành tấn công. Một bạn hàng xóm, Arabella Figg, đến sẽ giúp đỡ đỡ Harry, và bật mý rằng bà đã được Albus Dumbledore yêu thương cầu canh phòng Harry. Về cho nhà, Harry nhấn một lá thư cho thấy rằng cậu ta đã biết thành đuổi khỏi trường Hogwarts (vì học sinh không được phép sử dụng pháp thuật lúc còn dưới 17 tuổi), và cần ra toà tại cỗ Pháp thuật để giải thích hành rượu cồn của mình.

Xem thêm: Cách Phối Áo Với Quần Baggy, 55+ Cách Mix Phối Đồ Với Quần Baggy

Một số thành viên trong Hội Phượng hoàng mang lại để dẫn Harry cho tổng hành dinh của hội, vốn là nhà của gia đình Black trên số 12 quảng trường Grimmauld (12 Grimmauld Place). Công ty Dursley bị tiến công lạc hướng bởi một giải thưởng.

Gia đình Weasley, Hermione và Sirius black đang ở Grimauld. Harry bực tức vị theo lệnh của Dumbledore, không một ai được phép mang lại Harry biết tình trạng trận đánh với Voldemort. Bộ trưởng Bộ Pháp thuật, Cornelius Fudge, hoài nghi rằng Voldemort đang trở lại, và tờ báo The Daily Prophet từng ngày đăng nhiều bài xích báo hạ nhục Harry cùng Dumbledore.

*

Harry được ông Weasley dẫn đến toà án. Họ mang đến trễ vì thời gian và vị trí của phiên toà đã chuyển đổi mà không cho họ biết. Dumbledore cũng đến và dẫn theo chị Figg để gia công nhân hội chứng rằng Harry đã sử dụng pháp thuật nhằm tự vệ. Harry được xoá tội. Khi bọn họ ra về, Harry thấy Lucius Malfoy, một nhân trang bị trong đội Tử Thần thực tử nổi tiếng đang thăm Fudge.

Harry và bằng hữu trở về lại Hogwarts, và họ gặp gỡ Luna Lovegood trên chuyến tàu. Rubeus Hagrid vẫn chưa trở lại trường và Dolores Umbridge, một phụ tá của bộ trưởng cỗ Pháp thuật, biến chuyển giáo sư lớp phòng vệ Chống thẩm mỹ Hắc ám. Bà đang được gửi vào để tiếp quản Hogwarts, với không chịu đựng dạy học viên những phép thiết thật để hạn chế lại Voldemort. Bà được chỉ định là Thanh tra buổi tối cao và ăn hiếp dẫm các học viên và giáo viên. Cả trường rất nhiều ghét bà ta, trừ Filch. Trong thời hạn học, Harry bị cấm túc nhiều lần tại chống bà Dolores, bị một vệt sẹo trên tay hình chữ Tôi ko nói dối.

Ron được kéo đội Quidditch mang đến Gryffindor. Umbridge cấm Harry, Fred và George Weasley tham gia. Ginny Weasley, em của Ron, thay vị trí Harry trong đội. Hagrid trở về, cho thấy thêm ông đã làm thiên chức với người khổng lồ. Umbridge cho rằng Hagrid và Sybill Trelawney thiếu kĩ năng dạy học cùng xem xét kỹ lưỡng họ. Umbridge đuổi bài toán giáo sư Trelawney nhưng lại Dumbledore đã sửa chữa với Firenze, một nhân mã. Với cũng trong thời gian đó Harry Potter đã cảm thấy được hương vị của nụ hôn lần đầu tiên trong đời với cho Chang