Nguyễn Phương Linh Người Yêu Nguyễn Đức Nghĩa

Nghĩa là một trong những người nhỏ hiếu thảo, là niềm hi vọng của mái ấm gia đình và Nghĩa có một mối tình cảm hễ với Hoàng Thị Yến - bạn bị chính Nghĩa lôi kéo vào vòng lao lý...

Bạn đang xem: Nguyễn phương linh người yêu nguyễn đức nghĩa


“Sát thủ xác bị tiêu diệt không đầu” là cụm từ mà các người dùng làm gọi Nguyễn Đức Nghĩa (SN 1984, hộ khẩu thường xuyên trú tại tổ 7, phường Lãm Hà, con kiến An, Hải Phòng).

Nhiều năm trôi qua tuy vậy vụ việc này vẫn được nhắc đến vì nút độ tàn khốc của Nghĩa. Hành động của trinh sát này đã cần trả giá, nắm nhưng, những người dân thân vẫn gượng sống ra làm sao sau tội ác tày trời của Nghĩa?


Chân dung Nguyễn Đức Nghĩa qua lời kể của qui định sư

Là cách thức sư được chỉ định bào chữa cho Nguyễn Đức Nghĩa, pháp luật sư Nguyễn Anh Thơm (Trưởng văn phòng nguyên lý sư Nguyễn Anh - Đoàn lao lý sư TP. Hà Nội) đã có rất nhiều kỉ niệm cùng với Nghĩa. Tuy nhiên vụ án ấy vẫn xảy ra cách đó hơn 3 năm với Nghĩa yêu cầu nhận nấc án cao nhất dành cho hành vi của mình nhưng phía sau phiên bản án mà Nghĩa nên chịu sẽ là nước mắt của tất cả hai gia đình, mái ấm gia đình bị sợ hãi và gia đình Nghĩa. Bản thân thân phụ của Nghĩa cũng mất bởi tai nạn giao thông chỉ một thời gian ngắn sau khi Nghĩa tạo án.


Kể lại các kỉ niệm ấy, qui định sư Nguyễn Anh Thơm thở dài với tiếc cho 1 sinh viên xuất sắc ưu tú sinh ra tại khu đất Cảng tp hải phòng với tương lai rộng lớn mở trước mắt. Chỉ vào phút bồng bột, con trai sinh viên ấy đã cướp đi sinh mạng tình nhân cũ của mình bằng âm mưu tàn độc. Từng đi qua không hề ít vụ án, từng biện hộ cho không ít đối tượng người dùng “bặm trợn” cũng với hành vi giết bạn dã man, tuy nhiên lần đầu chạm mặt bị cáo Nguyễn Đức Nghĩa, giải pháp sư Thơm thực sự bất ngờ bởi hình thức bề ngoài thư sinh, nho nhã choàng lên từ con bạn này.


*

Ban đầu khi tiếp nhận vụ án này, hình thức sư Thơm nhắc rằng, những rầm rĩ của dư luận chưa thực sự khỏe khoắn và phiên bản thân cơ chế sư cũng không nghĩ sau đó, vụ án khiến cho được sự quan tâm rất lớn của xã hội và biến hóa vụ án “điểm”.

“Qua bí quyết nói chuyện, Nghĩa luôn luôn thể hiện tại mình là con người dân có học thức, bao gồm văn hóa. Lời ăn tiếng nói nhẹ nhàng, kế hoạch sự. Đặc biệt, Nghĩa bao gồm giọng nói cực kỳ truyền cảm thu hút tín đồ đối diện. Ngay từ lần đầu tiếp xúc với Nghĩa, tôi đã đưa ra câu hỏi: vì sao người ngồi trước khía cạnh tôi với cặp kính dầy và gương mặt sáng sủa, điển trai ấy lại rất có thể có hành vi giết bạn dã man như thế?”, pháp luật sư Thơm lưu giữ lại.


Vị hiện tượng sư này đề cập tiếp:“Khi thủ thỉ về gia đình, về tình yêu, Nghĩa sẽ khóc. Bạn dạng thân Nghĩa khi đó cũng xác định, khi bị tóm gọn thì cơ hội thoát án xử tử là hết sức thấp với Nghĩa sẵn sàng chấp nhận sự trừng trị của pháp luật. Phiên bản năng bé người không một ai muốn chết và Nghĩa cũng thế, Nghĩa nuôi hy vọng sẽ có một điều thần diệu nào đó mang lại với mình để có cơ hội làm lại cuộc đời, để đền đáp lại công ơn sinh thành của phụ thân mẹ. Tuy nhiên không thể...”.

Những giọt nước mắt hối hận của Nghĩa còn rơi các lần tiếp nối khi Nghĩa ngồi hội đàm với khí cụ sư về vụ án, về cuộc sống. Bạn dạng thân Nghĩa khi này cũng không lí giải được hành động giết tín đồ của mình. Sai lầm nối liền sai lầm để xong để lại hai gia đình với phần đông mái đầu bạc bẽo ngày ngày ngóng tin con trong niềm xót xa vô vọng.

Tình cha con sâu nặng

Khi nói đến người cha quá thay của Nguyễn Đức tức thị ông Nguyễn Đức Hùng, giọng chế độ sư Nguyễn Anh Thơm chùng xuống.

Người phụ vương với nét thánh thiện hiện rõ trên gương mặt đã trải trải qua không ít sương gió cuộc đời nên rất mạnh mẽ. Ông là người sống bao gồm lòng từ bỏ trọng, khái tính, thẳng thắn, bộc trực với giọng nói truyền cảm. Ẩn sâu trong số đó là người cha hết mực thương yêu con. Đó là những ấn tượng của vẻ ngoài sư Thơm về ông Hùng ngay trong đợt đầu gặp gỡ.

Qua lời kể của ông Hùng, điều khoản sư Thơm phần nào hiểu thêm về Nguyễn Đức Nghĩa. Nghĩa là 1 trong những đứa bé hiếu thảo, là niềm hy vọng của cả gia đình. Rời mảnh đất Kiến An, tp hải phòng lên hà thành học đại học, Nghĩa liên tục gọi điện về nhà hỏi thăm sức mạnh của tía mẹ. Đặc biệt, Nghĩa không lúc nào đòi hỏi bố mẹ tiền bạc.

“Ông Hùng xây dựng cho bản thân niềm tin rất lớn rằng bé ông là fan tốt, có nhiều tình ngày tiết để sút nhẹ tội. Cũng chính vì vậy, khi nghe đến tòa tuyên xử tử hình so với Nghĩa, ông sẽ suy sụp trả toàn”,luật sư Thơm phân tách sẻ.


*

Khó khăn lớn nhất với mức sử dụng sư Nguyễn Anh Thơm vào vụ án này chính là vượt qua áp lực nặng nề của chính bạn dạng thân mình. Do lẽ, không ít người dân đặt ra câu hỏi với hình thức sư: lý do một vụ án tàn bạo như cố mà ông vẫn không còn lòng, không còn sức? Còn với công cụ sư Thơm, ông luôn luôn nghĩ, đó là trách nhiệm của một người hành động để đảm bảo cán cân công lý.

Luật sư Thơm nói: "Trong hồ hết ngày tôi nhận bao biện cho Nguyễn Đức Nghĩa tại tòa, nhiều người, khắp cơ thể Việt Nam với người quốc tế đã gởi thư tới văn phòng mức sử dụng sư của tôi. Khi ấy có nhị xu hướng: Một là nên tử hình Nghĩa; hai là có tín đồ đưa ra phần lớn lí lẽ để cứu Nghĩa. Tuy nhiên đó chỉ là dư luận”.

Vị pháp luật sư này cũng ko có gì quên được khuôn mặt có phần động lòng cùng ánh mắt đầy hy vọng của ông Hùng mặc nghe luật sư làm “công tác tứ tưởng” về bản án mà lại Nguyễn Đức Nghĩa đã phải đón nhận sau phần đa tội ác mình tạo ra.

“Ông Hùng vẫn rất buồn khi đón nhận tin dữ đến với đứa con trai duy nhất của mình. Mà lại ông luôn hy vọng sẽ bao hàm tình tiết bớt nhẹ hình phát để con ông có thời cơ làm lại cuộc đời. Dù cho là mãi mãi ngơi nghỉ trong tù nhưng lại ông cũng ko muốn tận mắt chứng kiến cảnh “đầu bạc đãi tiễn đầu xanh”. Ông nói, mình rất có thể làm bất kỳ điều gì để cứu vớt con. Rồi ông lặng lẽ ra về. Các ngày sau, ông Hùng cũng hay gọi điện mang lại tôi nhằm hỏi thăm tình trạng sức khỏe của Nghĩa. Và, ông cũng không kết thúc nuôi mong muốn vào điều thần kì đã xảy đến với Nghĩa”,luật sư Thơm kể.

Xem thêm: Cộng Đồng Người Việt Gốc Hoa Ở Sài Gòn, Người Hoa Ở Thành Phố Hồ Chí Minh

Rồi, ông nghĩ về bà Chuân, chị em của Nghĩa. Vào mắt nguyên lý sư Thơm, bà Chuân là người thiếu phụ hiền lành, hóa học phác. Nét khía cạnh suy sụp, âu sầu của bà đang phần nào nói lên tình yêu cháy bỏng của người chị em với nhỏ trai. Lần nào nói chuyện với phương tiện sư Thơm, bà cũng ý muốn luật sư nỗ lực hết sức để giúp đỡ Nghĩa được sống, nhằm có thời cơ sửa tội vạ của mình. Hơn ai hết, khí cụ sư Thơm đọc nỗi xấu số của người thiếu phụ khi nỗi đau với tin bé phạm tội giết fan chưa nguôi lại gánh thêm nỗi nhức mất chồng...

Luật sư Thơm ghi nhớ lại:“Tôi cũng đã có lần qua gặp mặt gia đình nàn nhân Nguyễn Phương Linh nhằm thắp hương cho những người xấu số và gửi lời xin lỗi của Nghĩa tới gia đình. Bố của Linh cũng rất tôn trọng và chia sẻ với quá trình của phép tắc sư”.


*

Sau khi ông Hùng qua đời, số chi phí 40 triệu mà vợ ck ông đi vay mượn nhưng còn chưa kịp bồi thường xuyên cho gia đình bị hại đã được nguyên lý sư Thơm cố vào phòng thi hành án nộp giúp theo đúng tâm nguyện của ông. Thế nhưng, theo lời đề cập của mức sử dụng sư Thơm, hiện tại tại mái ấm gia đình nạn nhân vẫn không nhận số chi phí đó.

Đứng trên góc độ người bảo vệ công lý, quy định sư Thơm mến thương cho cả nhì gia đình, nhất là hai bạn bố. Một ông bố hết sức đấu tranh bảo vệ quyền lợi cho con gái đã mất, một ông ba đấu tranh cho việc sống của nhỏ trai. Nhưng mà cả phía hai bên đều là những người rất thương con và họ vô tội. Ở nhị mái đầu tệ bạc ấy có tương đối nhiều điểm chung và luôn dành cho nhau sự tôn trọng. Bởi lẽ, họ đều phải sở hữu những năm tháng đề xuất nên thấu hiểu nỗi lòng của nhau.

Trong vụ án Nguyễn Đức Nghĩa, bài xích học lớn nhất mà dụng cụ sư Nguyễn Anh Thơm đúc rút được kia là bài học kinh nghiệm về tình yêu gia đình, tình máu mủ ruột già…


Chuyện tình đẫm nước mắt

Trong vụ án Nguyễn Đức Nghĩa, Hoàng Thị Yến (SN 1986, quê sinh hoạt xã Đức Chính, thị trấn Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh), bạn nữ của sát thủ Nguyễn Đức Nghĩa, bắt buộc nhận bạn dạng án 15 tháng tù, cơ mà được hưởng trọn án treo về tội ko tố giác tội phạm. Trước đó, Nghĩa đã ưng thuận với Yến câu hỏi giết người yêu cũ bằng hành vi tàn ác tại chính căn nhà mà thời điểm này Yến đang sống và làm việc ở căn hộ G4, khu city Trung im (Cầu Giấy, Hà Nội).

Sau phiên tòa xét xử xử phúc thẩm vụ án Nguyễn Đức Nghĩa, nguyên lý sư Nguyễn Anh Thơm, đoàn cách thức sư TP. Hà Nội, trưởng văn phòng chế độ sư Nguyễn Anh không chạm chán lại bị cáo của mình nữa. Cố kỉnh nhưng, hồ hết giọt nước đôi mắt của Nghĩa, người thân của Nghĩa, người thân của nạn nhân Nguyễn Phương Linh cùng Hoàng Thị Yến luôn đọng lại trong suy nghĩ của ông.


Nghĩa tạo ra tội ác và đề xuất trả giá bằng chính mạng sống của chính bản thân mình nhưng phần đa vết mến lòng Nghĩa để lại cho tất cả những người thân thì khó có thể lành. Câu chuyện tình cảm dang dở của Nghĩa cũng khiến luật sư Thơm nhiều lúc thấy lòng nặng trĩu trĩu.

Khi cửa hàng chúng tôi tìm tới chống 1101, khu căn hộ cao cấp G4, phố Trung yên ổn 1 (Cầu Giấy, Hà Nội),nơi khởi xướng cho hầu hết nỗi đau của các số phận trong vụ án Nguyễn Đức Nghĩa, rất nhiều ám hình ảnh dường như đã không còn. Theo bà Thủy, tổ trưởng tổ dân phố vị trí đây, Yến đã đưa sang sống tại một khu căn hộ cao cấp khác, thỉnh phảng phất có trở lại viếng thăm lại căn hộ xưa. Còn chống 1101 hiện tại đang cho mướn và đang dần rao bán.

Dù những chuyện đang là cam kết ức, tuy vậy với luật sư Nguyễn Anh Thơm, câu chuyện tình cảm của tử tù nhân Nguyễn Đức Nghĩa và cô nàng Hoàng Thị Yến vẫn khiến ông khâm phục. Dù trong đó có mọi lỗi lầm, bao gồm phút xốc nổi của tuổi trẻ mà lại hơn hết là sự việc tôn trọng mà lại cả hai dành riêng cho nhau.

Mỗi lần qui định sư Thơm vào thăm Nghĩa khi Nghĩa còn vào trại giam, ông đầy đủ nhận được những câu hỏi thăm từ bỏ bị cáo của bản thân dành đến Yến. Nghĩa luôn luôn trách phiên bản thân, vì chưng Nghĩa mà lại Yến nên mang tội. Nhưng cơ hội để Nghĩa chuộc lại lỗi lầm với tình nhân đã ko còn. Chỉ với đó phần lớn ước mơ và dự định dang dở.


*

“Qua vai trung phong sự của Nghĩa, tôi hiểu, Nghĩa yêu thương Yến thật lòng và Nghĩa khôn xiết khổ vai trung phong khi do mình mà tình nhân bị khởi tố. Những lần nói về người yêu của mình, Nghĩa phần lớn khóc, giọng nghẹn đắng. Nghĩa cũng dự định trong đợt sinh nhật của Yến (sau ngày Nghĩa tạo án mấy hôm), cậu ấy đã mua khuyến mãi người yêu thương một chiếc bánh gato thật lớn. Vì hai tín đồ quen cùng yêu nhau sẽ lâu nhưng không lần nào chàng trai sinh viên ấy có điều kiện mua tặng kèm người yêu kỉ vật dụng gì. Nhớ tiếc là ý định ấy vẫn không khi nào thực hiện tại được vày Nghĩa vướng vòng pháp luật với tội danh giết mổ người”, hiện tượng sư Thơm lưu giữ lại.

Sau đó, vị cách thức sư này đã giúp Nghĩa triển khai ước mơ nhỏ dại nhoi ấy. Ông không khi nào quên được khoảnh khắc Yến nhận loại bánh sinh nhật do tình nhân gửi tặng ngay từ trong chốn lao tù.

Luật sư Thơm phân tách sẻ:“Yến sẽ khóc với không nói thêm được câu nào. Cô ấy chạy vào trong phòng để phần đa giọt nước đôi mắt cứ vắt rơi. Bức thư dài 4 trang giấy đẫm nước mắt của Yến với đông đảo lời lẽ chất chứa yêu yêu đương dành cho người yêu của chính mình đã khiến cho tôi thực thụ xúc động. Thi thoảng, trong những số đó có hầu như dòng chữ nhòe đi do nước mắt. Yến không trách móc Nghĩa mà cố kỉnh vào đó là phần đông lời hỏi thăm sức khỏe, đa số câu nhắn nhủ đầy cảm xúc như: “Anh mãi sống trong trái tim em” hay “những kỉ niệm chúng mình đã có với nhau không lúc nào em quên”… Bức thư là nỗi lòng chan đựng tình thương yêu của cô nàng với chúng ta trai đầu tiên của mình”.

Theo phương pháp sư Thơm, chữ của Yến vô cùng đẹp. Cô gái này cũng là bạn sống nội tâm. Tuy nhiên còn trẻ nhưng Yến tất cả nghị lực phi thường, biết gật đầu và tha thứ.

“Tình yêu nam đàn bà rất cực nhọc nói. Phần đa việc xảy ra cũng thiết yếu trách ai được”, ông Thơm nói.

Hiện tại, Nghĩa đang ngóng ngày thi hành án tử hình, còn Yến vẫn bận rộn với công việc của bản thân với cuộc sống thường ngày của một bạn độc thân…