Thuốc Diệt Cỏ Tiền Nảy Mầm

 Để nắm rõ hơn về dung dịch trừ cỏ chi phí nảy mầm, đặc điểm, cách thực hiện thuốc trừ cỏ chi phí nảy mầm với ứng dụng sao để cho tốt, trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu một số khái niệm:

Cỏ ngớ ngẩn trong ruộng lúa:

Là số đông cây không hy vọng muốn, tự mọc xen vào ruộng lúa, làm tác động đến sinh trưởng phát triển của cây lúa. Cỏ dại thông thường sẽ có sức sống mạnh bạo hơn lúa.

Bạn đang xem: Thuốc diệt cỏ tiền nảy mầm

Phân các loại cỏ dại:

1. Theo thời hạn sinh trưởng:

– Cỏ mặt hàng năm: là những loại cỏ kết thúc vòng đời (từ hạt mang lại nảy mầm ra hoa sản xuất hạt) vào một hoặc hai mùa canh tác vào một năm. Vào ruộng lúa thì thường xuyên thành phần cỏ ngớ ngẩn có chu kỳ luân hồi sinh trưởng theo vụ lúa, hạt cỏ mọc ngay từ đầu vụ.

– Cỏ lâu năm: là những loại cỏ sống lâu bền hơn một năm. Nhiều loại cỏ này rất nặng nề diệt vì bao gồm thân ngầm hoặc thân trườn trên phương diện đất, bao gồm bộ rễ, củ cải tiến và phát triển sâu, tài năng sinh sản vô tính mạnh. (Ví dụ cỏ tranh)

2. Phân nhiều loại theo điểm lưu ý thực đồ vật : chia thành 3 nhóm

*

– đội cỏ hoà bản: cỏ có bạn dạng lá hẹp, dài, gân phụ tuy vậy song cùng với gân chủ yếu chạy dài từ trên đầu lá cho tới cổ lá. Thân: thường tròn và bọng ruột, lá mọc cách, thêm trên thân theo hai hàng. Rễ: hay là rễ chùm, ăn uống nông. (Ví dụ cỏ lồng vực, đuôi phụng, cỏ túc,..)

– đội cỏ lá rộng: lá rộng, nằm ngang, mọc đối, phương diện lá ít lông, gân lá sắp xếp theo khá nhiều kiểu hình khác nhau. (Ví dụ rau xanh bợ, thài lài, bèo,…)

– nhóm cỏ chác lác: lá bé nhưng ngắn lại hơn cỏ hoà bản, thân thường đặc ruột tất cả góc cạnh tam giác, lá đính thêm trên thân theo tía hàng hình trạng xoắn óc. (Ví dụ: Cỏ chác, lác rận, cỏ cháo,…)

Điều kiện để hạt cỏ nảy mầm:

1. Độ ẩm: Đây là yếu ớt tố đặc trưng nhất, nếu không hút đủ nước phân tử cỏ sẽ không còn thể nảy mầm được. Độ ẩm phù hợp để nảy mầm của các loại cỏ là không giống nhau, ví dụ như trong ruộng lúa:

– Điều khiếu nại đủ ẩm nhưng ko ngập nước: cỏ cú, lồng vực cạn, đuôi phụng, thài lài, rau xanh đắng,..

– Điều khiếu nại ruộng bao gồm mực nước nông thường xuyên: cỏ lồng vực, cỏ túc, rau xanh mác,….

– Điều kiện ngập nước: cỏ bợ, cỏ chỉ nước, rau xanh mác, rau củ nghể, bèo, rong rêu,…

2. Ánh sáng: Ảnh hưởng hơi rõ tới việc nảy mầm của hạt cỏ, phần nhiều hạt cỏ không nảy mầm được ở dưới lớp khu đất sâu là vì thiếu ánh sáng.

3. Đặc điểm tâm sinh lý của hạt: thời gian ngủ nghỉ, độ chín của hạt,…

4. Sức nóng độ: Trong đk khí hậu việt nam các một số loại cỏ trong ruộng lúa không nhiều bị ảnh hưởng bởi đk nhiệt độ. Ở nhiệt độ 10-12⁰C lúa rất có thể bị chết nhưng cỏ thì không nhiều bị ảnh hưởng.

Khả năng tồn tại cùng lan truyền:

– phân tử cỏ chôn vùi trong đất có thể tồn trên vài năm mang đến vài chục năm tùy nhiều loại cỏ. Trong ruộng lúa hạt tất cả bị chôn vùi sâu phía bên dưới vẫn mãi mãi được 3-5 năm.

– khả năng lan truyền: phân tử cỏ từ bông cỏ chín rơi xuống cùng tích tụ trong đất, hoặc lẫn trong hạt tương tự lúa với được gieo sạ xuống ruộng, hoặc theo mẫu nước, gió, phân chuồng ủ chưa hoai kỹ,…

=> Để trừ cỏ ngay lập tức từ vụ họ sử dụng thuốc trừ cỏ tiền nảy mầm mang lại ruộng lúa công ty mình.

Thuốc trừ cỏ chi phí nảy mầm (hay nói một cách khác là thuốc diệt mầm):

– Là thuốc khử mầm cỏ khi hạt cỏ bắt đầu nứt nanh, đang chuẩn bị nảy mầm hoặc vẫn mọc mầm, rễ nhưng không ngoi được lên khía cạnh đất. Bài thuốc này đề xuất dùng mau chóng ngay từ trên đầu vụ.

Thuốc cỏ chi phí nảy mầm cần có các điểm sáng sau:

+ gồm tính lựa chọn lọc: là thuốc khi phun lên ruộng gồm cả cây cỏ và cỏ gàn thì thuốc khử cỏ dại mà không sợ cây trồng.

+ Phổ tính năng rộng: Trừ được phần lớn các loại cỏ ở trong cả 3 nhóm cỏ trên ruộng lúa.

+ Có ảnh hưởng tác động nội hấp lưu dẫn: thuốc xâm nhập nhập và dịch chuyển tốt vào mầm, rễ cỏ.

Xem thêm: Tin Tức Về T-Ara - Tin Tức Tức Online 24H Về T Ara

Một số thuốc trừ cỏ chi phí nảy mầm mang đến ruộng lúa:

1. Dung dịch trừ cỏ Chani 300EC:

– Thành phần: Pretilachlor 300g/ + Fenclorim 100g/L

– Chani 300EC là thuốc trừ cỏ nội hấp, chọn lọc, tác động diệt cỏ tiền nảy mầm. Chani 300EC có phổ tác động rộng, trừ được rất nhiều loại cỏ dại dột trên ruộng lúa. Đặc biệt Chani còn chứa chất bình yên Fenclorim bảo đảm mầm lúa, do vậy thuốc chỉ diệt cỏ mà không khiến hại mang lại lúa

Hoạt chất Pretilachlor có chức năng kìm hãm quá trình phân phân tách của tế bào cây cỏ, làm cho cây cỏ ngừng sinh trưởng với chết. Hoạt chất này có tác động lựa chọn lọc; lúc tiếp xúc cùng với cỏ dại, Pretilachlor được cỏ ngớ ngẩn hấp thụ mau lẹ qua trụ dưới lá mầm, bao lá mầm và một phần nhỏ qua rễ cỏ đang nẩy mầm.

Chất bình yên Fenclorim được rễ lúa hấp thụ, còn cỏ đần độn thì không có công dụng này. Fenclorim link với enzim Glutathion bao gồm trong cây lúa, khắc chế hoạt tính tạo độc thực thiết bị của chất diệt cỏ Pretilachlor, phân giải chất này và được cây lúa loại trừ ra ngoài. Đồng thời Fenclorim tạo ra một lớp vỏ bao bọc điểm sinh trưởng của cây lúa, khiến cho Pretilachlor thiết yếu gây nên ngẫu nhiên tác đụng xấu nào so với cây lúa, bảo vệ bình an cho cây lúa.

– giải đáp sử dụng:

+Liều lượng dùng: 1 – 1,2 lít/ha

+Lượng nước pha: 320 – 400L/ha

*

– chú ý khi sử dụng:

+Có thể phun trước hoặc sau khi sạ 1 – 3 ngày

+ Ruộng thực hiện Chani 300EC đề xuất được cày bừa làm cho đất kỹ dạng bùn nhão, làm sạch cỏ gốc, khía cạnh ruộng nên bẳng phẳng không tồn tại gồ đất.

+ có thể phun Chani 300EC nhanh chóng ngay sau thời điểm làm đất xong 1 – 2 ngày để bài trừ lúa cỏ, lúa nền (lúa rài) trong đất.

+ trước khi phun thuốc nên tháo khô nước trong ruộng, để mặt ruộng đủ ướt, sau khi phun dung dịch 1-2 ngày đề xuất cho nước vào ruộng kip thời, không để ruộng bị khô, nứt nẻ.

+ không phun thuốc khi khí hậu nắng nóng, nên phun vào buổi sáng sớm sớm hoặc chiều mát.

+ ko phun dung dịch khi ánh nắng mặt trời xuống thấp bên dưới 15⁰C.

2. Thuốc trừ cỏ Butanix 60EC:

– Thành phần: Butachlor 60% w/w

– Butanix 60EC cùng với hoạt hóa học Butachlor là dung dịch trừ trừ cỏ nội hấp, chọn lọc, ảnh hưởng tác động tiền nảy mầm, khử cỏ theo phương thức nhốt sự phân chia tế bào.Trừ được không ít loại cỏ bên trên ruộng lúa cấy, lúa sạ cùng trên ruộng rau màu sắc như: Cỏ lồng vực, cỏ năn, cỏ lác, cỏ chác, cỏ lưỡi mác, cỏ đuôi phụng, cỏ vẩy ốc, cỏ bợ…

– hiệu lực thực thi diệt cỏ cao, bên cạnh đó còn có công dụng hạn chế sự trở nên tân tiến của rong rêu, giúp cây cỏ sinh trưởng trở nên tân tiến tốt, rước lại kết quả kinh tế cao.

– hướng dẫn sử dụng:

+ Liều lượng dung: với lúa 1 – 1,2L/ha.

+ phun 270 – 320L/ha.

*

– chú ý khi sử dụng:

+Khi phun thuốc phương diện ruộng phải bằng phẳng và bên trên ruộng phải có một lớp nước mỏng manh 2 – 3 cm, sau khi phun thuốc giữ lại nước trong tầm 5 – 7 ngày, không làm cho nước ngập điểm phát triển của cây lúa, không được để ruộng rò rỉ, khô hạn, nứt nẻ sẽ tác động đến hiệu lực thực thi của thuốc.

+ Không cần sử dụng thuốc khi nhiệt độ xuống thấp bên dưới 20⁰C.

Bà con xem xét đọc kỹ nhãn thuốc trước khi dùng. Mong muốn những tin tức trên đây sẽ giúp ích được mang lại bà nhỏ trong canh tác lúa, hiểu rõ hơn về cỏ ngốc để ngăn chặn thật hiệu quả. Cuối cùng xin Kính chúc quý cô con gồm một mùa màng bội thu.