Tìm Hiểu Về Vạn Lý Trường Thành

Vạn Lý ngôi trường Thành (Great Wall of China, 万里长城) được coi là công trình bụ bẫm nhất của china mà ai đi du ngoạn Bắc Kinh vẫn muốn đến tham quan một lần. Thật vậy, Vạn Lý trường Thành là giữa những kỳ quan liêu nhân tạo lâu đời nhất cùng hùng vĩ tuyệt nhất còn tồn tại mang đến ngày nay, hình tượng của nền văn minh trung quốc cổ đại. Hãy cùng thời điểm Nghỉ Đông Dương mày mò về Vạn Lý ngôi trường Thành để bao gồm kinh nghiệm rất tốt trước lúc theo tour Bắc Kinh khám phá kỳ quan có 1 không 2 này nhé!


*

*

*


Nhiều người đã nghĩ Vạn Lý Trường Thành là công trình xây dựng ở Bắc Kinhnhưng Vạn Lý Trường Thành (tiếng Trung:万里长城(Thành lâu năm vạn lý), tiếng Anh: Great Wall of China) thật ra là tên gọi gọi phổ biến của tập hợp nhiều thành lũy bằng đất đá được xây dựng ước tính tất cả niên đại hơn 2500 năm, kéo dài tới 21196,18 kmtừ phía Đông quý phái Tây. Trải qua rất nhiều triều đại phong kiến Trung Hoa. Bắt đầu từ thời Xuân ThuChiến Quốc, những nước đã tự độc lập xây những đoạn tường thành ở phía Bắc nhằm kị giặc Hung nô tràn xuống. Đến khi Hoàng Đế Tần Thủy Hoàngthống nhất trung hoa ông đã mang lại tiếp tục xây dựng nhằm liên kết những tuyến chống thủ đã tồn tại trước đó. Công trình xây dựng còn được tiếp tục xây dựng tới triều đại nhà Minh. Vạn Lý Trường Thànhcó chức năng như một tuyến phòng thủ quân sự bảo vệ trung quốc khỏi những cuộc xâm lược của những bộ tộc du mục phương Bắc như Mông Cổ, Mãn Châu. Bởi vai trò quan trọng này nhưng nó được kéo dài liên tục vào suốt 2000 năm sau đó, mang đến đến cuối triều đại bên Minh, mở rộng ra 15 tỉnh thành của Trung Quốc, có hình dạng uốn lượn của Rồng.

Bản đồ những nơi Vạn Lý Trường Thành đi qua còn giữ được đến ngày

Qua hàng ngàn năm, qua các triều đại, nhiều phần của Vạn Lý Trường Thành đã bị tàn phá nghiêm trọng vày cả tác động của chiến tranh, bé người với thiên nhiên. Vạn Lý Trường Thànhmà khách hàng đi tour Bắc tởm giá rẻ được mày mò ngày ni chủ yếu được xây dựng dưới thời công ty Minh, từ 1368 – 1647, bắt đầu từ Hổ Sơn (Liêu Ninh) và kết thúc ở Gia Dục quan (Cam Túc). Theo các nghiên cứu khảo cổ, Vạn Lý Trường Thành dài khoảng 8.850km nhưng theo số liệu năm 2012, chiều lâu năm của Vạn Lý Trường Thành lên đến 21.196km.

Bạn đang xem: Tìm hiểu về vạn lý trường thành

Vạn Lý Trường Thành - Kim Sơn Lĩnh

Ngày nay, những phần nổi tiếng nhất của bức tường thành vạn dặm này là chén bát Đạt Lĩnh (Badaling), Mộ Điền Dục (Mutianyu), Kim Sơn Lĩnh (Jinshangling), Tư Mã Đài (Simatai), Cửa ải Gia Dục Quan, Cư Dung Quan, Sơn Hải Quan. vào đó, Mộ Điền Dục là phần tường thành được gợi ý cho du khách tour Bắc kinh giá rẻ đến nhiều nhất còn Kim Sơn Lĩnh Tư Mã Đài lại say đắm hợp hơn cho hoạt động đi bộ đường dài.

Nhìn từ xa, Vạn Lý Trường Thành như một con rồng trắng nằm trên triền núi

Vạn Lý Trường Thành như một bản trường ca gắn liền với ý chí bền bỉ, lịch sử buồn hào hùng của quần chúng. # Trung Hoa. Bởi vậy, với những người đam mê nghiên cứu lịch sử, theo Tour Trung Quốc, bạn sẽ được thỏa mãn với những kiến thức tự bản thân thu được hoặc qua những câu chuyện được giới thiệu bới hướng dẫn viên. Cùng kể cả bạn không thực sự am hiểu hay thân thương đến lịch sử thì phong cảnh ở Vạn Lý Trường Thành cũng đủ xinh đẹp đề xuất thơ khiến bạn “đi một lần nhớ mãi”.

Bí mật về Vạn Lý Trường Thành là gì?1.Vạn Lý Trường Thành ko thể quan sát thấy được từ vụ trũ bằng mắt thường. Trước đây khi bé người chưa thám hiểm không gian, nhiều người đã lầm tưởng Van Lý Trường Thành – với những đường nét to lớn trên bề mặt địa cầu – gồm thể quan sát thấy rõ từ Mặt Trăng. Tuy nhiên sự thật là bức tường thành này không thể quan sát thấy từ không gian bằng mắt thường hay máy ảnh, giống như đối chiếu nhìn một sợi tóc từ bí quyết đó 3km vậy. 2.Du khách hàng sẽ bị phạt khoảng 5000 tệ (17 triệu đồng) nếu bị bắt quả tang lấy gạch từ di tích Vạn Lý Trường Thành. Khác nước ngoài đi tour du lịch Bắc Kinhnhớ là chỉ bắt buộc chụp ảnh lưu niệm ở đây chứ đừng với gạch,các phần không giống của tường thành với vềhay viết vẽ lên tường thành nhé. Nếu ko bạn sẽ vô tình vướng vào những rắc rối ko đáng tất cả đấy. 3.Vạn Lý Trường Thành ko phải một bức tường thành lâu năm liên tục mà còn tồn tại các bức tường bên sườn, tường vòng tròn với tường tuy vậy song. Cũng gồm phần không có tường mà lại được cầm thế bằng “thành lũy tự nhiên” tạo cần từ núi cao với sông ngòi. Vào thời Tần (221 – 206 trước Công Nguyên), bột gạo nếp được sử dụng như chất kết dính cho các viên gạch tạo nên tường thành.

Xem thêm: Dạ Sắc Phỉ Ngã Tư Tồn - Top Truyện Của Phỉ Ngã Tư Tồn Hay Nhất 2021

4.Truyền thuyết nổi bật nhất về Vạn Lý Trường Thành là chuyện “Mạnh Khương Nữ khóc Trường Thành” kể về cô gái Mạnh Khương Nữ có chồng là một thư sinh, tức thì đêm tân hôn bị triều đình bắt đi xây dựng Vạn Lý Trường Thành. Lúc đông đến, chị em đan áo cho chồng và đi khắp chiều lâu năm Trường Thành hỏi thăm cùng nhận được tin dữ chồng bản thân đã chết vùi thây dưới Trường Thành. Nàng khóc 3 ngày 3 đêm, nước mắt hòa lẫn máu. Nước mắt Mạnh Khương Nữ vang xa 800 dặm Trường Thành, làm đổ sập một khúc tường thành, lộ ra xác chết chồng mình. Bạn nữ an tang cho chồng chấm dứt liền nhảy xuống biển tự vẫn. Câu chuyện này trở 1 trong 4 truyền thuyết dân gian nổi tiếng nhất văn hóa Trung Hoa, mặt cạnh Ngưu Lang Chức Nữ, Bạch Xà truyện cùng Lương Sơn Bá Chúc Anh Đài.

Tượng Mạnh Khương Nữ ở Sơn Hải quan - Vạn Lý Trường Thành

Ngày này, khác nước ngoài đi tour Trung Quốc giá chỉ rẻ đến Vạn Lý Trường Thành có thể đến thăm miếu thờ Mạnh Khương Tử ở phần tường thành quận Sơn Hải Quan, Hà Bắc.

5.Trong Cách Mạng Văn Hóa (1966 – 1976) nhiều viên gạch của Vạn Lý Trường Thành đã được dung vào việc xây nhà, trang trại, hồ chứa. Đây cũng là một trong những lý do Vạn Lý Trường Thành bị hủy hoại do nhân tạo. Ko chỉ vậy, các phần Vạn Lý Trường Thành ở Cam Túc và Ninh Hạ có khả năng biến mất sau đôi mươi năm, vì chưng sa mạc hóa và biện pháp sử dụng đất của nhỏ người. 6.Phần nổi tiếng nhất của Vạn Lý Trường Thành – chén bát Đạt Lĩnh được hơn 300 nguyên thủ quốc gia với nhân vật VIP từ khắp nơi bên trên thế giới đến tham quan. Người đầu tiên trong số đó là thiết yếu khách Liên Xô Klim Voroshilov, 1957. Tổng thống Barack Obama, Nữ hoàng Elizabeth II, Tom Cruise xuất xắc Jennifer Lawrence cũng là những nhân vật nổi tiếng đã đến nơi này.

"Người sói" Hugh Jackman cũng đã từng ghé thăm Vạn Lý Trường Thành

7.Lực lượng lao động chủ yếu tạo bắt buộc Vạn Lý Trường Thành gồm có những binh sĩ, nông dân cùng tù binh, tội nhân nhân phạm tội. Ước tính số lượng lên tới 800.000 người. Hàng chục ngàn người đã chết trong quá trình xây dựng bức Trường Thành này, vào đó một số được chôn cất ngay lập tức dưới móng tường thành, nhiều đến mức Vạn Lý Trường Thành còn được mệnh danh là “Nghĩa trang lâu năm nhất thế giới”. Mặc dù vậy những câu chuyện tởm dị truyền miệng như gạch vữa xây phải Vạn Lý Trường Thành được trộn từ xương người là trọn vẹn không bao gồm thật. Vữa xây Trường Thành gồm nhiều loại vật liệu không giống nhau qua những thời kỳ, từ bột gạo, đất sét, đá đến gạch vun, gỗ, đá vôi…

Tham gia tour Bắc Kinh đến Vạn Lý Trường Thành, bạn sẽ còn được hướng dẫn viên kể thêm thật nhiều điều thú vị bao phủ bức tường thành nhiều năm nhất thế giới này nữa đấy!

Tham quan liêu những gìở Vạn Lý Trường Thành?

Trường thành chén bát Đạt Lĩnh