Những giáo lý Phật giáo đáng suy ngẫm Đây là bộ phim về cuộc đời Đức Phật Thích Ca Mâu Ni từ đản sanh đến niết bàn được đầu tư công phu và chất lượng nhất hiện nay do nhà tỷ phú người Ấn Độ B" /> Những giáo lý Phật giáo đáng suy ngẫm Đây là bộ phim về cuộc đời Đức Phật Thích Ca Mâu Ni từ đản sanh đến niết bàn được đầu tư công phu và chất lượng nhất hiện nay do nhà tỷ phú người Ấn Độ B" />

Xem phim sự tích phật thích ca

Bộ phim "Cuộc đời Đức Phật đam mê Ca" (Buddha) vị nhà đại gia Modi fan Ấn sản xuất, có thể nói đã bắt nguồn từ các việc ông được hiểu cuốn sách "Đường xưa mây trắng" của Thiền sư yêu thích Nhất Hạnh, vào đầu thiên kỷ 2000.


>Những giáo lý Phật giáo xứng đáng suy ngẫm

Đây là bộ phim truyền hình về cuộc sống Đức Phật thích hợp Ca Mâu Ni tự đản sanh mang lại niết bàn được đầu tư chi tiêu công phu và quality nhất bây giờ do nhà tỷ phú người Ấn Độ B.K. Modi đầu rộng 120 triệu đô la Mỹ.

Bạn đang xem: Xem phim sự tích phật thích ca


Sau khi biết người sáng tác Thích nhất Hạnh vẫn còn đấy tại thế, ông Modi đã liên lạc với công ty xuất bản Paralax lấy showroom và giữ hộ một công cụ sư tới làng mạc Mai (miền tây-nam nước Pháp) nhằm thương thuyết về phiên bản quyền. Thiền sư tốt nhất Hạnh lắc đầu không thảo hiện tượng những con số từ nửa triệu mỹ kim được đưa ra, nhưng mà tỏ ý muốn gặp gỡ người làm cho phim. Vày vậy ông Modi đang đến gặp mặt thầy say đắm Nhất Hạnh trong bố ngày, từ 27 cho tới 29 tháng 3, năm 2006. Sau cuộc chạm mặt gỡ, Thiền sư độc nhất Hạnh tỏ ý ý muốn cúng nhịn nhường chư Phật, không đem tác quyền, chỉ đề nghị ông tặng một phần tiền thu lợi (1%) giúp cho các trẻ em đói khổ của xứ Ấn. Hiểu cùng cảm thông chuyên sâu được trọng điểm nguyện này ông Modi khôn cùng cảm động, đề nghị đã xin được góp thêm 1% nữa vào quỹ trường đoản cú thiện đến trẻ em vn và các nước khác.

Phóng viên Tiểu cam kết đã viết trong nhật báo người Việt:

“ Thiền sư tốt nhất Hạnh ký hợp đồng phim “Đường xưa mây trắng” nhưng không lấy tiền bản quyền!

“Nhiều tín đồ rất quá bất ngờ khi thấy báo mạng loan tin về đại hội điện ảnh Cannes (Pháp quốc), ngày 23 tháng 5, 2006 có đăng hình thiền sư tốt nhất Hạnh và các vị môn đệ đứng tươi cười, chụp ảnh cùng ông Modi cùng phụ tá của ông. Tăng đoàn đã được mời tới Cannes vào buổi ra mắt việc ký phối kết hợp đồng cho phép làm phim về cuộc sống đức Phật dựa trên cuốn Đường Xưa Mây white của Thiền sư mê thích Nhất Hạnh. Cuốn phim sẽ bởi một nhà tư bạn dạng Ấn Độ, ông Bhupendra Kumar Modi bỏ vốn. Nhưng chưa có báo nào nói đến hợp đồng quái gở giữa Thiền sư nhất Hạnh cùng nhà chi tiêu B.K Modi, vì người sáng tác không mang tiền bản quyền.

Tác mang Đường xưa mây trắng sẽ không còn nhận tiền bản quyền mà chỉ có một mong muốn (có lẽ duy nhất trong lịch sử vẻ vang điện ảnh thế giới): từ bên tài trợ, đến giám đốc sản xuất, bên đạo diễn, fan viết phim, con quay phim, phân cảnh cho tới các tài tử… nên tham gia một khóa tu tập cùng Thiền sư với Tăng thân xã Mai.

Mong ước của Thiền sư là tất cả những fan tham gia vào tập phim có thể đi, đứng, nằm, ngồi, nói, cười trong chánh niệm và dành được những tinh thần của yêu thương thương và hiểu biết. Như vậy, khi nhập vai Đức Phật hay các nhân vật chung quanh Ngài, các tài tử hoàn toàn có thể thực hiện tại “vai diễn” của chính mình như những người dân có uy nghi, chánh niệm tỉnh giác cùng lòng trường đoản cú ái thực sự. Công ty tài trợ Modi sẽ rất gật đầu với Thiền sư về điểm này.

Thiền sư yêu thích Nhất Hạnh gặp gỡ ông Modi tại Đại hội Điện ảnh Cannes (Pháp). Ảnh: Internet


Ông Modi tuyên tía với báo chí trong đại hội điện hình ảnh Cannes: “Sau sát hai mươi năm chờ đón tìm cốt chuyện hay về đức Phật, ni ông mới rất có thể thực hiện tại mộng mong của mình. Tuy theo Ấn Độ giáo tuy nhiên ông Modi hết sức phục Bụt thích Ca, là nhân vật bao gồm thật trong định kỳ sử, một đại sư khôn cùng tôn kính của xứ Ấn. Ông đang từng được không ít nhà Phật học lừng danh đề nghị những văn phiên bản viết về đời tiên phật theo truyền thống cuội nguồn Nam tông có, Bắc tông có, nhưng cho tới nay, ông mới tìm được cuốn sách tuyệt nhất, đó là cuốn Đường Xưa Mây Trắng. Ông Modi cho biết thêm là quá trình làm phim về cả cuộc sống đức Phật, tóm gọn gàng trong 2 giờ đồng hồ, là chuyện vô cùng khó khăn. Cơ mà ông có quyết tâm mong muốn làm nên hi vọng sẽ ra phim đôi mắt tại đại hội điện ảnh Cannes năm 2008”.

Thế nhưng bởi không không thiếu thốn nhân duyên và rất có thể vì không đáp ứng được yêu mong “tu tập” của thiền sư duy nhất Hạnh, nên bộ phim không được tiến hành như ông Modi dự tính. Trong 54 tập phim mới sản xuất đây, ông Modi không làm cho phim theo câu chuyện Đường xưa mây white nữa, nhưng mà ông vẫn kể chuyện cuộc đời Buddha theo vật dụng tự thời gian từ khi có mặt tới cơ hội nhập diệt. Đồng thời ông đã đưa vào phim các cảnh bạo động (như thái tử vớ Đạt Đa đánh nhau với Đề Bà Đạt Đa, các cảnh đâm chém vào chiến tranh, cùng với rất nhiều cảnh vào các thủ đoạn của bạn em người ta có nhu cầu ám sợ hãi Thái tử),…

Ông Modi đã dùng rất nhiều chi tiết trong cuốn sách bỏ vô phim, tốt nhất cà những chương sách tả mô tả giấc mơ kỳ cục và tâm tư nguyện vọng của Thái tử tất Đạt Đa, khi ngắm nhìn và thưởng thức chiếc lá mà Giác Ngộ về toàn cục vũ trụ,… cụ thể các trẻ nhỏ xin call Thái tử là Bụt (Bud – Buddha) khi chúng chạm chán được con tín đồ mới giác tỉnh đạo tỉnh thức, ngay trong buổi sớm ngài đắc đạo,...

Xem thêm: 100 Điều Khiến Bạn Trở Thành Một Cô Gái Tuyệt Vời, 5 Điều Quan Trọng Nhất Cần Có Của Một Cô Gái


Chi tiết đức phật sau ngày thành đạo vẫn dạy chú nhỏ bé chăn trâu cùng cô gái tặng kèm sữa mang lại ngài về kiểu cách ăn quýt trong chánh niệm là một cụ thể độc đáo của cuốn Đường Xưa Mây Trắng, bởi thiền sư độc nhất Hạnh sáng sủa tạo. Bài xích dạy ăn uống quýt một cách bao gồm ý thức đã làm được thiền sư viết vào cuốn “Phép lạ của sự việc tỉnh thức” (Lá Bối 1975), hiện thời lan truyền trong số đông các sách tâm lý học của Âu Mỹ, lúc họ nói tới chuyện sống tỉnh thức để chữa trị bệnh. Một số tác trả Tây phương đổi khác bài học ăn quýt này thành ra bài học kinh nghiệm ăn trái nho khô, hay ăn uống cam, nạp năng lượng táo,…

Bộ phim Đức Phật (Buddha) vì nhà đại gia Modi fan Ấn sản xuất, có thể nói rằng đã bắt nguồn từ những việc ông được đọc cuốn truyện Đường Xưa Mây trắng của Thiền sư độc nhất Hạnh, vào đầu thiên kỷ 2000. Ảnh: Internet

Chỉ tiếc cho ông Modi, nay làm tập phim 54 tập mang lại TV Ấn Độ, ông đang không một lần nói tới cuốn sách Đường xưa mây trắng hay người sáng tác Nhất Hạnh, khi nói về công trình vị ông sản xuất. Cố ý quên đi mối cung cấp cảm hứng thuở đầu và vẫn sử dụng rất nhiều cụ thể trong sách Đường xưa mây trắng, ông Modi có lẽ sẽ “mang một món nợ” so với tác giả. Nhưng chúng tôi nghĩ, thiền sư duy nhất Hạnh lúc biết chuyện này, cũng trở thành mỉm cười cợt khuyên học tập trò, như lúc xưa, bọn họ “mách” thầy về đa số cuốn sách in lậu, ko xin phép của đa số nhà xuất phiên bản vô danh, trong hai thập niên 1980 và 1990 “Đừng nhọc lòng những chuyện đó nhỏ à, giáo pháp của Bụt được loan truyền rộng thoải mái là điều đáng phấn kích rồi.”


Để đọc giả hiểu biết thêm về câu chuyện Đường xưa mây trắng và chuyện ông Modi dự tính làm phim Buddha, shop chúng tôi xin đăng lại một quãng mà báo mạng quốc tế nói về ông năm 2006 như sau:

“Ông đã tổ chức nhiều hội luận khắp trái đất về Hòa Bình, Chân Lý, từ Bi và Bất Hại. Modi được đức Đạt Lai Lạt Ma xem là một người bạn giỏi của ngài. Dự án công trình cuốn phim về đời đức Phật, theo cuốn Đường xưa mây trắng đã có được ngài ban phép lành, và ngài sẽ xuất hiện tại Hollywood vào ngày 11 tháng 9 năm nay (2006), khi cuốn phim về Đường xưa mây trắng ưng thuận được khởi công.

Ông Modi tuyên cha với báo Hollywood Reporter: “Sau những năm nuôi ý có tác dụng cuốn phim về Buddha, ni tôi mới rất có thể thực hiện tại mộng ước của mình. Tôi tìm kiếm được cuốn Đường Xưa Mây trắng từ hai năm qua, cuốn sách này đã đổi khác đời tôi cùng nay tôi nghĩ, phải share niềm niềm hạnh phúc của tôi đối với tất cả thế giới.” Được biết cuốn phim này vẫn nhắm vào lớp khán giả 15 cho 25 tuổi. Đây là lần trước tiên ông vứt vốn làm cho phim với ông vẫn sang sinh sống Hollywood, lập một công ty, Buddha Films.

Thiền sư nhất Hạnh nói với báo chí: “Bụt hoàn toàn có thể không vui vì đã trở nên thần thoại hóa vượt nhiều giữa những thế kỷ qua. Cuốn phim này hoàn toàn có thể giúp ngài trở về hình ảnh một Con fan như bọn chúng ta.”

Đường xưa mây trắng là cuốn sách nói chuyện đời đức Phật say đắm Ca qua bé mắt của chú nhỏ nhắn chăn trâu Svasti, sau xuất gia, trở thành một vị môn đồ của Phật. Đó là chú bé nhỏ cúng nhường cỏ người thương đề mang lại sa môn tất Đạt Đa tĩnh tọa suốt 49 ngày trước lúc thành đạo. Ảnh: Internet


Đường xưa mây trắng là cuốn sách nói chuyện đời đức Phật say mê Ca qua con mắt của chú bé nhỏ chăn trâu Svasti, sau xuất gia, đổi mới một vị môn sinh của Phật. Đó là chú bé cúng nhường nhịn cỏ tình nhân đề mang lại sa môn vớ Đạt Đa tĩnh tọa xuyên suốt 49 ngày trước khi thành đạo. 

Đường xưa mây trắng bạn dạng tiếng Việt cho với bạn đọc vào năm 1988, mang lại nay, cống phẩm này đã làm được dịch ra bằng hơn trăng tròn ngôn ngữ khác nhau và hối hả trở thành cuốn sách bán chạy nhất trên châu Âu, Bắc Mỹ và những nuớc châu Á khác.

Tờ báo chuyên điểm sách Library Journal viết: “Đó là cuốn sách mà người sáng tác viết bằng trái tim. Với những nguồn tài liệu đặc biệt (tiếng Phạn, giờ đồng hồ Hán), cùng với văn phong mới mẻ đầy hóa học thơ, cuốn sách nói về cuộc đời Đức Phật sẽ làm say mê gần như tầng lớp độc giả”. 

Nhà phê bình Paul Williams (Mỹ), vào bài reviews những cuốn sách bậc nhất của chũm kỷ XX, vẫn kể thương hiệu cuốn Đường xưa mây white vào sản phẩm 12 trong các 40 cuốn. Ông viết: “Suốt tác phẩm là 1 thiên nhân vật ca phân bua lòng mếm mộ chân thành trước một lối sống đầy gần như hành vi và mục đích cao cả. Đọc kết thúc cuốn sách, tôi cảm giác bị ham mãnh liệt vị nhân cách béo múp của Đức Phật…”.


HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống lâu đời Phật giáo, cửa hàng chúng tôi cung cung cấp tài liệu giáo dục và đào tạo Phật giáo philợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn nhờ vào vàosự cung ứng của bạn. Nếu thấy tư liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên gópmột lần hoặc hàng tháng.


*

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng công thương nghiệp Việt Nam

(Nội dung: bọn họ tên + cung cấp Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)


“Chúng tôi có niềm tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm giỏi phậnsự của chính bản thân mình mà còn tăng thêm mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính các bạn tớicộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, trưởng ban Biên tập).