15 trò ảo thuật bằng tay đơn giản cho các bé

Ba mẹ biết không, những trò ảo thuật bằng tay với những vật dụng hỗ trợ đơn giản và dễ kiếm cũng có thể biến trẻ trở thành một ảo thuật gia nhí chuyên nghiệp. Ba mẹ có thể hướng dẫn bé làm những trò ảo thuật bằng tay ngay tại nhà vì đây là hoạt động bổ ích. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng myphamlilywhite.com Kids myphamlilywhite.com tham khảo ngay các cách làm ảo thuật bằng tay dành cho trẻ em đơn giản nhé!


Tay đâu, tay đâu?

Những ngón tay linh hoạt với trò chạm tay vào mũi chắc chắn sẽ khiến nhiều bạn nhỏ vô cùng thích thú. Khi bé đã lớn hơn thì ba mẹ cũng nên nâng cấp “ngón nghề” cách làm ảo thuật bằng tay lên một chút bằng trò chơi tách rời ngón tay theo các bước sau:

Khép chặt bàn tay trái, chú ý để lòng bàn tay hướng vào người và đầu ngón tay chỉ sang phải. Tiếp theo, gập đốt đầu ngón cái sao cho đầu ngón cái vuông góc với những ngón còn lại;

Tiếp theo, ba mẹ hãy hướng dẫn bé tiếp tục khép chặt bàn tay phải, lòng bàn tay hướng ra ngoài và đầu ngón tay hướng lên trên. Tiếp theo, gập đốt đầu ngón cái sao cho đầu ngón cái hướng sang bên phải;

Sau đó, ghép hai bàn tay của bé lại với nhau và đặt hai ngón cái sát cạnh nhau để tạo thành hình 1 ngón tay hoàn chỉnh, kế tiếp thì gập ngón trỏ bàn tay phải để che đi chỗ nối giữa 2 ngón cái ấy;

Đến phần thể hiện trò ảo thuật: nhanh chóng trượt tay phải sang phía bên phải trong khi tay trái vẫn giữ nguyên vị trí. Chắc chắn người xem sẽ phải tròn mắt ngạc nhiên vì màn trình diễn cứ như thể ngón tay của ảo thuật gia nhí đã bị kéo rời ra vậy.

Bạn đang xem: 15 trò ảo thuật bằng tay đơn giản cho các bé

*
Với đôi tay, bé có thể thực hiện được rất nhiều trò ảo thuật

Cách ảo thuật bằng tay đơn giản : Quyền năng vô địch!

Ba mẹ và bé hãy cùng nhau đóng một vở kịch thú vị với nội dung là có một cao thủ nào đó (nên chọn những nhân vật hoạt hình có phép thuật như Harry Potter, một nàng tiên,…) vừa đi ngang nhà mình tối qua, và chỉ cho ba mẹ biết một phép thuật rất diệu kỳ. Sau đó, phụ huynh hãy nhờ bé chọn ra một cây bút màu và đặt nó lên bàn.

Màn trình diễn mà ba mẹ sắp hướng dẫn cho bé đó là khiến cho cây bút màu sáp màu bé đã chọn lăn qua bàn mà không cần dùng bất kỳ đồ vật nào khác tác động ngoài “quyền năng vô hình”.

Tiếp theo, ba mẹ hãy lưu ý bé cần tập trung hết mức có thể vào cây bút. Việc tham gia vào trò ảo thuật này cũng là cách giúp bé cảm thấy mình có “sức mạnh” hơn cũng như có niềm tin hơn vào “phép màu” của ảo thuật gia mang lại.

Cách làm: đặt ngón tay của bạn lên bàn từ phía sau cây bút sáp một khoảng 5-7cm và cứ như vậy bạn sẽ dùng năng lượng “vô hình” để đẩy cây bút đi. Nếu bé yêu thật sự tập trung vào việc nhìn cây bút, chắc chắn bé sẽ không nhìn thấy ba mẹ đang làm phép từ miệng. Ba mẹ hãy thổi vào cây bút để nó có thể lăn tròn. Và khi cây bút lăn tròn, đồng thời ngón tay cũng dịch chuyển theo cùng khoảng cách với cây bút để tạo ra hình ảnh bạn đang dùng năng lượng để đẩy nó đi. Khi kết thúc màn biểu diễn này, chắc chắn đứa trẻ nào cũng sẽ ngạc nhiên và thích thú. Lý do là vì mọi đứa trẻ đều có niềm tin rằng chúng sẽ sở hữu một năng lượng siêu nhiên và có thể dịch chuyển đồ vật chỉ bằng ý chí của mình.

Có gì sau tai?

Trò ảo thuật “bắt tiền sau tai” là một trong những trò chơi khá quen thuộc nếu ba mẹ và bé là một fan cứng của bộ môn ảo thuật. Đặc biệt, ba mẹ có thể tự mình diễn lại trò này theo cách đơn giản hơn cùng với bé yêu với các bước sau:

Bước 1: bốc một quả dâu tây và đưa rau lên miệng như thể chuẩn bị ăn nó nhưng thật ra là nhanh chóng giấu quả dâu tây vào lòng bàn tay và giữ quả dâu tây đó bằng ngón cái và ngón trỏ hơi cong lại.Bước 2: ba mẹ sẽ đánh lạc hướng bé bằng câu nói: “hình như trong tai của con có một quả dâu tây đó?” Lúc này, bé sẽ thắc mắc tự hỏi rằng có phải có gì trong tai của mình không nên chắc chắn sẽ không để ý thấy quả dâu tây vừa bị giấu.Bước 3: rất đơn giản, bạn với tay ra sau tai bé, để lộ quả dâu tây ra và hô lên “A ha, quả dâu tây vừa nãy đây rồi!”

Thiên thần nghịch ngợm!

Nếu bé yêu nhà bạn đã lớn hơn và không dễ bị đánh lạc hướng thì phụ huynh có thể tạo ra một hiệu ứng mạnh hơn. Đó là mời bé tham gia chơi trò ảo thuật “Thiên thần nghịch ngợm” xem.

Xem thêm: Dính Tin Hẹn Hò Hoa Hậu, Park Ji Sung Hẹn Hò Với Nữ Phát Thanh Viên, Park Ji

Ba mẹ hãy nói, “Con có biết rằng luôn có một thiên thần luôn dõi theo con không? Thiên thần thường có một đôi cánh to và luôn ở phía sau con. Nếu nhắm mắt lại và thật tập trung, con có thể cảm thấy thiên thần đấy tới và vỗ nhẹ vào vai con đấy. Nhưng khi con nhắm mắt lại, ba mẹ sẽ phải bịt mắt bé để chắc chắn con không ti hí nhé!

Bước 1: ba mẹ cũng nhắm mắt lại và giữ chặt chúng bằng 2 ngón trỏ của tay trái và tay phải. Tiếp theo bảo bé nhắm 2 mắt lại.Bước 2: thay vì giữ mắt bé bằng 2 ngón trỏ thì ba mẹ hãy dùng ngón trỏ và ngón giữa của cùng bên tay phải, tiến tới vỗ nhẹ vai bé bằng tay trái của bạn.Bước 3: nhanh chóng rút tay lại để trước mặt bé trước khi bé mở mắt ra và kịp ngoái nhìn ra sau. Màn trình ảo thuật chỉ cần đơn giản như thế là đã thành công tốt đẹp!

Ảo thuật với ống hút

Các dụng cụ cần chuẩn bị làm ảo thuật với ống hút gồm: Ống hút, băng dính hai mặt.

Bước 1: ba mẹ hướng dẫn bé cắt một đoạn băng dính hai mặt tầm có kích thước hơn 1cmBước 2: ba mẹ giúp bé dán nó lên ngón tay giữa và sau đó cố định chiếc ống hút lên đó bằng băng keo 2 mặtBước 3: đan 2 ngón tay vào nhau và lưu ý bắt đầu di chuyển ngón giữa.
*
Ảo thuật với ống hút – bước 1
*
Ảo thuật với ống hút – bước 2
*
Ảo thuật với ống hút – bước 3

Với trò ảo thuật này, chắc chắn người đối diện là các bé khi quan sát sẽ không thể thấy nhà ảo thuật gia di chuyển các ngón tay mà ống hút vẫn có thể chuyển động sang trái, sang phải tùy ý muốn.

Làm đồng xu nổi lên trên mặt nước

Các dụng cụ cần thiết để làm ảo thuật với 3 đồng xu thăng bằng gồm: 3 đồng xu, thỏi nam châm.

Bước 1: ba mẹ đặt thỏi nam châm hút vào một mặt của đồng xuBước 2: tiếp theo, đặt 2 đồng xu còn lại lênBước 3: vì nam châm hút kim loại đồng thời nó cũng là bệ đỡ nên sẽ giúp cho cả 3 có thể xếp chồng lên nhau theo một đường thẳng và không bị đổ.
*

Cách làm ảo thuật đơn giản bằng tay với lá bài

Để cốc nước có đứng vững trên lá bài như hình thì cách làm rất đơn giản ba mẹ có thể hướng dẫn cho bé nhé:

Nguyên liệu làm ảo thuật bằng lá bài: 2 Lá bài , cốc nhựa có nước.

Bước 1: Bạn dán 2 lá bài vào với nhau. Lưu ý bạn dán khéo léo phần giữa lá bài không dán ở các cạnh để có thể tách ra dễ dàngBước 2: Bạn tách một góc lá bài ra tạo thế cân bằng có thể làm trụ để cốc nước đặt lên ko bị đổ
*
Cách làm ảo thuật đơn giản bằng tay với lá bài- bước 1
*
Cách làm ảo thuật đơn giản bằng tay với lá bài – bước 2
*
Cách làm ảo thuật đơn giản bằng tay với lá bài – bước 3