Biến Tần Năng Lượng Mặt Trời

Inverter ( biến tần) là lắp thêm được thực hiện trong nghành điện tích điện mặt trời để thay đổi điện một chiều thành điện xoay chiều- đây là loại năng lượng điện để cung ứng cho phần đông các thứ điện dân dụng và công nghiệp. Biến đổi tần được coi là một trong số những yếu tố đặc trưng nhất của toàn cục hệ thống năng lượng mặt trời vì chưng nó có công dụng xác định được bao gồm bao nhiêu năng lượng điện năng cấp đến phụ tải,hay nói cách khác chúng giúp người tiêu dùng đo được nấc tiêu thụ điện năng tổng thể cũng như điện năng được hiện ra từ các tấm pin năng lượng mặt trời. Có khá nhiều loại biến hóa tần năng lượng mặt trời bao gồm sẵn trên thị phần tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, quy mô và nhờ vào vào một số loại tấm pin phương diện trời mà bạn đang sử dụng. Sau đó là 5 một số loại inverter thịnh hành nhất cho hệ thống điện đôi mắt trời:

1. String inverter (Biến tần chuỗi).

Bạn đang xem: Biến tần năng lượng mặt trời

*

Đúng như tên gọi của nó, những chuỗi tấm pin phương diện trời được đấu nối theo quy biện pháp nhất định (đấu nối tiếp, tuy vậy song, hoặc kết hợp cả hai) để rất có thể tạo ra năng lượng điện áp đầu ra của các chuỗi tấm pin tương xứng với dải năng lượng điện áp làm việc của Inverter. Điện một chiều từ các chuỗi tấm pin sạc được chuyển đổi thành năng lượng điện xoay chiều nhờ những mạch điện tử hiệu suất lớn. Các loại inverter này thường có khá nhiều hơn một MPPT- gồm những chuỗi đấu song song . Loại inverter này rẻ hơn so với những loại trở thành tần khác cùng thường một dự án sẽ rất có thể gồm một hoặc các inverter ghép nối cùng nhau để tạo nên công suất phù hợp, tuy nhiên chúng cũng có thể có một vài điều đó là ví như một tấm sạc trong chuỗi bị che bóng một trong những phần thì những tấm còn lại cũng sẽ bị tác động và hiệu suất sẽ giảm sút đáng kể có thể lên tới một nửa hoặc nhiều hơn thế nữa tuỳ ở trong vào một số loại tấm sạc mà bạn sử dụng. Loại biến đổi tần này được sử dụng chủ yếu với mục tiêu hoà lưới cho gia đình và các nhà xưởng bài bản vừa cùng nhỏ.

*

Có thể đề cập tên một số dòng sản phẩm của những nhà sản xuất biến hóa tần chuỗi có thương hiệu trên thị trường bây chừ như: SUNNY BOY, SUNNY TRIPOWER của SMA (Đức); SUN2000KTL của Huawei ( Trung Quốc); SG-KTL,SG-RT của Sungrow ( Trung Quốc);…

2. Central Inverter (Biến tần trung tâm).

*

Về cơ phiên bản biến tần trung trung ương giống với loại trở thành tần chuỗi, mặc dù so sánh về công suất thì đổi mới tần trung tâm bao gồm công suất lớn hơn gấp không ít lần biến chuyển tần chuỗi ( lên tới mức hàng MW) do chúng chất nhận được rất nhiều chuỗi tấm pin ghép nối lại cùng với nhau chế tạo ra thành những chuỗi có điện áp đầu ra và năng suất lớn hơn. Chúng thường được áp dụng ở bài bản công nghiệp, nơi mà những trang trại năng lượng điện mặt trời bự từ hàng trăm đến hàng trăm MWp, mỗi phát triển thành tần trung trọng điểm được bao bọc bởi không ít tấm pin cùng được đảm bảo một giải pháp nghiêm ngặt tránh ảnh hưởng từ thời tiết.

Chúng ta có dòng vươn lên là tần:SUNNY CENTRAL-SMA; PVS980- ABB (Thuỵ Sĩ) ;…

*

3. Micro inverter (Biến tần vi mô).

Xem thêm: Tinh Hoa Làng Nghề Đúc Đồng Ngũ Xã Hà Nội, Nghề Đúc Đồng Ngũ Xã Ngày Nay

*

Chúng ta thường nhầm lẫn nó với số thiết bị tối ưu hoá công suất của tấm pin. Trong khi những thiết bị về tối ưu hoá năng suất tấm pin sẽ đưa điện năng từ 1 tấm pin cho một phát triển thành tần sau đó nhờ trở thành tần mới đổi khác điện một chiều sang năng lượng điện xoay chiều, thì những bộ biến đổi tần vi mô này được gắn thêm đặt cho từng tấm pin sạc để biến hóa điện một chiều có mặt từ tấm pin thành điện xoay chiều vì chưng đó, vấn đề che bóng trên một bảng đã không tác động đến những bảng khác, dẫn mang đến ít biến đổi hơn hoặc không tác động đến tác dụng chung của cục bộ hệ thống. Loại biến tần này phù hợp với các hệ thống có công suất bé dại như hộ mái ấm gia đình vì ngân sách chi tiêu của nó tương đối cao so với các loại biến hóa tần khác.

*

Chúng ta có biến tần Hoymiles của Chint( Trung quốc); HY của Huayu ( Trung Quốc) ;…

4. Battery-based Inverter/Charger (inverter/ sạc độc lập).

*

Khi không có lưới năng lượng điện hoặc ở quanh vùng địa lý ít nắng, nhiều mây thì hệ thống năng lượng mặt tự do có thể sản sinh ra điện và nạp vào hệ thống pin tàng trữ nhưng trong ngày đông hoặc trời những mây. Do đó, bộ thay đổi tần / bộ sạc hoạt động để thỏa mãn nhu cầu yêu cầu tích điện của hệ thống. Đây là loại phát triển thành tần tích hợp gồm thể chuyển động như một bộ sạc pin và một bộ biến chuyển tần để kích hoạt biến hóa điện chuyển phiên chiều thành điện một chiều cùng ngược lại.Tuy nhiên, cần chăm chú tính toán dung tích pin lưu trữ, phòng trường đúng theo vào trời đông hoặc mọi ngày trời những mây, bao gồm mưa vẫn k đủ năng lượng điện năng nhằm nạp vào các bộ acquy.

*

Một số cái inverter tự do phổ trở nên trên thị trường hiện như là :Axpert VM,KS của Voltronic( Trung Quốc); PVSine ALS của Photovoltaic Việt Nam;..

5. Hybrid Solar Inverters (Biến tần lai).

*