Đề Trắc Nghiệm Địa Lí 12

myphamlilywhite.com xin gửi tới bạn hiểu tuyển tập 1000 thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí lớp 12 chọn lọc, bao gồm đáp án với các câu hỏi được soạn theo bài bác học rất đầy đủ các mức độ: nhận biết, thông hiểu, vận dụng, vận dụng cao giúp cho bạn ôn thi THPT quốc gia môn Địa Lí đạt tác dụng cao.

Bạn đang xem: Đề trắc nghiệm địa lí 12

*

Mục lục câu hỏi trắc nghiệm Địa Lí 12

(mới) Bộ câu hỏi trắc nghiệm Địa Lí lớp 12 ôn thi THPT giang sơn năm 2021

Chương 1: Địa lí từ bỏ nhiên

Chương 2: Địa lí dân cư

Chương 3: Địa lí ghê tế

Chương 4: Địa lí các vùng khiếp tế

Trắc nghiệm Địa Lí 12 bài xích 1 (có đáp án)

Câu 1. Năm 1995 việt nam gia nhập tổ chức nào?

A. WTO

B. EU

C. ASEAN

D. NAFTA

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: SGK/9, địa lí 12 cơ bản.


Câu 2. tại Đại hội lần sản phẩm VI năm 1986, Đảng cùng nhà nước ta đã có quyết định quan trọng

A. Đường lối thay đổi được ra đời và khẳng định

B. Tham gia hiệp hội cộng đồng các đất nước Đông nam giới Á

C. Có chính sách đẩy mạnh bạo và cải cách và phát triển ngành công nghiệp

D. Tham gia tổ chức triển khai WTO – Tổ chức thương mại thế giới

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: SGK/7, địa lí 12 cơ bản.


Câu 3. Ngành thay đổi trước ngành công nghiệp và dịch vụ là

A. Nông nghiệp

B. Du lịch

C. Giao thông vận tải

D. Chăn nuôi

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: SGK/7, địa lí 12 cơ bản.


Câu 4. vn là member thứ từng nào của WTO?

A. 149

B. 150

C. 151

D. 152

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: SGK/9, địa lí 12 cơ bản.


Câu 5. vn là thành viên của những tổ chức

A. ASEAN, APEC, ASEM, WB

B. ASEAN, EU, ASEM, WB

C. ASEAN, APEC, ASEM, NAFTA

D. ASEAN, EU, ASEM, WB

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: nước ta là thành viên của những tổ chức như Hiệp hội những nước Đông nam Á (ASEAN), Diễn bọn kinh tế khoanh vùng châu Á – Thái tỉnh bình dương (APEC), Diễn đàn hợp tác Á – Âu (ASEM), Ngân hàng nhân loại (WB). Còn EU – liên minh châu Âu tuyệt NAFTA – Hiệp định dịch vụ thương mại mậu dịch Bắc Mĩ là hầu hết tổ chức vn không nên là thành viên.


Câu 6. Từ những năm 1979 vẫn bắt đầu

A. Cải cách và phát triển mạnh những ngành công nghiệp trọng điểm

B. Manh nha công cuộc thay đổi kinh tế xã hội

C. Tham gia nhiều tổ chức triển khai trên gắng giới

D. Cải cách và phát triển các vùng kinh tế trọng điểm

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: SGK/7, địa lí 12 cơ bản.


Câu 7. WTO là tên gọi viết tắt của tổ chức

A. Thương mại dịch vụ thế giới.

B. Quỹ chi phí tệ quốc tế.

C. Quanh vùng mậu dịch tự do thoải mái châu Á.

D. Diễn lũ hợp tác các tài chính châu Á -Thái Bình Dương.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: SGK/9, địa lí 12 cơ bản.


Câu 8. Ngành dịch vụ thương mại có sự trở nên tân tiến mạnh từ bỏ sau năm 2007 đến nay là do

A. Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu

B. Vn gia nhập WTO năm 2007

C. Mĩ quăng quật cấm vận sản phẩm & hàng hóa của Việt Nam

D. Vn trở thành member của ASEAN

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Nguyên nhân khiến cho nước ta cách tân và phát triển mạnh ngành thương mại từ những năm 2007 tới thời điểm này là vì năm 2007 vn trở thành thành viên sản phẩm 150 của tổ chức triển khai thương mại trái đất (WTO) nên mở rộng buôn bán, xuất nhập khẩu với rất nhiều nước trên nhân loại (từ châu Âu, châu mĩ đến các nước trong khu vực, châu Á).


Câu 9. Thành tựu đặc biệt nhất của việc làm Đổi mới kinh tế tài chính xã hội ở nước ta là

A. Dân nhà hóa đời sống kinh tế tài chính – xã hội

B. Phạt triển kinh tế đồng rất nhiều giữa các dân tộc

C. Vn thoát ngoài tình trạng lớn hoảng tài chính – làng mạc hội kéo dài

D. Khắc chế được hậu quả của chiến tranh

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: SGK/10, địa lí 12 cơ bản.


Câu 10. Đặc điểm nào dưới đây không đúng với sự vận động và di chuyển cơ cấu tài chính nước ta quy trình hiện nay?

A. Cơ cấu tài chính có vận động và di chuyển theo phía CNH - HĐH.

B. Quanh vùng nông - lâm - ngư nghiệp chiếm phần tỉ trọng lớn số 1 nhưng đang có xu hướng giảm.

C. Tỉ trọng của công nghiệp và xây dừng tăng sớm nhất có thể trong tổ chức cơ cấu GDP.

D. Tỉ trọng ngành dịch vụ thương mại có xu hướng giảm.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: SGK/10-11, địa lí 12 cơ bản.


Trắc nghiệm Địa Lí 12 bài 2 (có đáp án)

Câu 1: Điểm cực Bắc phần đất liền nước ta ở vĩ độ 23° 22" B tại xóm Lũng Cú, huyện Đồng Văn, trực thuộc tỉnh

A.Lào CaiB.Cao bởi

C.Hà GiangD.Lạng Sơn

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Mục 1, SGK/13, địa lí 12 cơ bản.


Câu 2: Điểm rất Nam phần khu đất liền việt nam ở vĩ độ 8o30"N tại làng Đất Mũi, huyện, Ngọc Hiển, tỉnh

A.Kiên GiangB.Cà Mau

C.An GiangD.Bạc Liêu

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 1, SGK/13, địa lí 12 cơ bản.


Câu 3: Điểm rất Tây phần đất liền ở gớm độ 102° 09"Đ tại làng mạc Sín Thầu, thị trấn Mường Nhé, ở trong tỉnh

A.Lai ChâuB.Điện Biên

C.Sơn LaD.Hòa Bình

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 1, SGK/13, địa lí 12 cơ bản.


Câu 4: Điểm cực Đông phần đất liền ở gớm độ 102o24"Đ tại làng Vạn Thạch, thị xã Vạn Ninh, ở trong tỉnh

A.Quảng NinhB.Bình Định

C.Phú YênD.Khánh Hòa

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Mục 1, SGK/13, địa lí 12 cơ bản


Câu 5: việt nam có rộng 4600 km đường biên giới giới trên khu đất liền, sát với các nước

A.Trung Quốc, Mianma, Lào

B.Trung Quốc, Lào, Campuchia

C.Trung Quốc, Lào, Thái Lan

D.Trung Quốc, Lào, Campucia, Thái Lan

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 2 – ý a, SGK/13, địa lí 12 cơ bản.


Câu 6: Đường biên thuỳ dài tuyệt nhất trên khu đất liền vn là với

A.LàoB.Trung Quốc

C.CampuchiaD.Thái Lan

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: việt nam có hơn 4600 km đường giáp ranh biên giới giới trên đất liền, trong đó đường biên giới Việt – Trung dài thêm hơn 1400 km, Việt – Lào nhiều năm gần 2120 km cùng Việt – Cam dài hơn nữa 1120 km.


Câu 7: Đường bờ biển lớn của nước ta dài 3260 km, chạy từ

A.Tỉnh quang quẻ Ninh đến tỉnh Cà Mau

B.Tỉnh tp lạng sơn đế thức giấc Cà Mau

C.Tỉnh lạng sơn đến tỉnh Kiên Giang

D.Tỉnh quảng ninh đến thức giấc Kiên Giang

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Mục 2 – ý a, SGK/14, địa lí 12 cơ bản


Câu 8: Huyện đảo Hoàng Sa trực thuộc

A.Tỉnh Quảng TrịB.Thành phố Đà Nẵng

C.Tỉnh Khánh HòaD.Tỉnh Quảng Ngãi

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 2 – ý a, SGK/14, địa lí 12 cơ bản.


Câu 9: Huyện hòn đảo Trường Xa trực thuộc

A.Thành phố Đà NẵngB.Tỉnh Quảng Nam

C.Tỉnh Khánh HòaD.Tỉnh Quảng Ngãi

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Mục 2 – ý a, SGK/14, địa lí 12 cơ bản.


Câu 10: những nước xếp theo trang bị tự giảm dần về dộ dài đường biên giới trên đấ tức khắc với vn là

A.Trung Quốc, Lào, Campuchia

B.Trung Quốc, Campuchia, Lào

C.Lào, Campuchia, Trung Quốc

D.Lào, Trung Quốc, Campuchia

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: nước ta có hơn 4600 km đường biên giới giới trên khu đất liền, trong các số đó đường biên cương Việt – Trung dài hơn nữa 1400 km, Việt – Lào dài gần 2120 km cùng Việt – Cam dài hơn nữa 1120 km. Như vậy, các nước xếp theo lắp thêm tự sút dần về dộ dài đường giáp ranh biên giới giới trên đất liền với vn là Lào, china và Campuchia.


Trắc nghiệm Địa Lí 12 bài 4 (có đáp án)

Câu 1. lịch sử dân tộc hình thành và cách tân và phát triển lãnh thổ nước ta bao hàm mấy giai đoạn?

A. 2.

B. 3.

C. 4.

D. 5.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Lịch sử sinh ra và phát triển lãnh thổ nước ta bao gồm 3 giai đoạn. Đó là quy trình tiến độ Tiền Cambri, Cổ xây đắp và Tân loài kiến tạo.


Câu 2. lịch sử vẻ vang hình thành và cải tiến và phát triển lãnh thổ nước ta bao hàm những giai đoạn nào dưới đây?

A. Tiền Cambri, cổ kiến thiết và đại trung sinh.

B. Cổ con kiến tạo, tân kiến thiết và đại trung sinh.

C. Chi phí Cambri, Cổ thiết kế và tân loài kiến tạo.

D. Tân con kiến tạo, chi phí Cambri cùng đại trung sinh.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Lịch sử sinh ra và cách tân và phát triển lãnh thổ nước ta bao hàm 3 giai đoạn. Đó là quá trình Tiền Cambri, Cổ thiết kế và Tân loài kiến tạo.


Câu 3.

Xem thêm: Chân Váy Jean Chữ A Dáng Dài, Chân Váy Jean Dài Giá Tốt Tháng 3, 2022

quy trình cổ nhất, kéo dãn dài nhất vn là quy trình tiến độ nào dưới đây?

A. Tiền Cambri.

B. Cổ con kiến tạo.

C. Đại trung sinh.

D. Tân con kiến tạo.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giai đoạn cổ nhất, kéo dãn dài nhất nước ta là quy trình Tiền Cambri (cách đây khoảng chừng 2,5 tỉ năm).


Câu 4. dấu tích còn sót lại của tiến trình Tiền Cambri ở việt nam là

A. Dãy Bạch Mã, Kon Tum.

B. Hàng Hoàng Liên Sơn, Kon Tum.

C. Khối nền cổ Kon tum, phái nam Bộ.

D. Phái nam Bộ, Hoàng Liên Sơn.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giai đoạn chi phí Cambri là quá trình cổ độc nhất vô nhị và kéo dài nhất trong lịch sử vẻ vang phát triển cương vực Việt Nam. Những đá phát triển thành chất cổ độc nhất ở vn được phát hiện ở Kon Tum, Hoàng Liên Sơn tất cả tuổi cách đây 2,5 tỉ năm.


Câu 5. quy trình Tiền Cambri kéo dài ở nước ta khoảng

A. 1,5 tỉ năm.

B. 2 tỉ năm.

C. 2,5 tỉ năm.

D. 3 tỉ năm.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Ở Việt Nam, giai đoạn Tiền Cambri được xem như là giai đoạn hình thành nền móng lúc đầu của lãnh thổ. Các đá vươn lên là chất cổ duy nhất ở nước ta được phát hiện tại ở Kon Tum, Hoàng Liên Sơn tất cả tuổi cách đây 2,5 tỉ năm.


Câu 6. hội chứng cứ cho biết lãnh thổ vn được có mặt trong quy trình Tiền Cambri là

A. Sự có mặt của các hoá thạch san hô ở những nơi.

B. Sự có mặt của các hoá thạch than ở các nơi.

C. Đá vươn lên là chất gồm tuổi 2,3 tỉ năm được tìm thấy ở Kon Tum.

D. Những đá trầm tích biển lớn phân bố rộng rãi trên cả nước.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giai đoạn chi phí Cambri là tiến trình cổ tuyệt nhất và kéo dãn dài nhất trong lịch sử vẻ vang phát triển khu vực Việt Nam. Các đá biến hóa chất cổ tuyệt nhất ở việt nam được phát hiện ở Kon Tum, Hoàng Liên Sơn tất cả tuổi cách đó 2,5 tỉ năm.


Câu 7. tiến trình Tiền Cambri xong xuôi ở nước ta cách đây

A. 542 năm.

B. 425 năm.

C. 524 năm.

D. 452 năm.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giai đoạn chi phí Cambri ra mắt ở nước ta trong suốt thời gian khoảng 2 tỉ năm và chấm dứt cách trên đây 542 triệu năm.


Câu 8. giai đoạn Tiền Cambri chỉ ra mắt trong một phạm vi thanh mảnh trên phần lãnh thổ vn hiện nay, đó là khu vực nào dưới đây?

A. Hoàng Liên Sơn, Bắc Trung Bộ.

B. Khối nền cổ Kon Tum, nam giới Bộ.

C. Hoàng Liên Sơn, Trung Trung Bộ.

D. Trung Trung Bộ, Đông Bắc Bộ.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giai đoạn tiền Cambri chỉ diễn ra chủ yếu đuối ở một vài nơi, tập trung ở khu vực cao Hoàng Liên Sơn với Trung Trung bộ nước ta.


Câu 9. Ở Việt Nam, tiến trình Tiền Cambri được xem như là

A. Quá trình hình thành nền móng thuở đầu của lãnh thổ.

B. Tiến độ hình thành buộc phải lãnh thổ vn bây giời.

C. Quá trình đầu và ở đầu cuối hình thành yêu cầu lãnh thổ.

D. Giai đoạn tạo nên nền móng kiên cố cho lãnh thổ.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Ở Việt Nam, quy trình Tiền Cambri được xem là giai đoạn có mặt nền móng thuở đầu của lãnh thổ.


Câu 10. Các nghiên cứu địa chất bắt đầu nhất xác minh Trái Đất được sinh ra từ cách đây

A. 3,5 tỉ năm.

B. 4,6 tỉ năm.

C. 5,5 tỉ năm.

D. 2,5 tỉ năm.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Các phân tích địa chất mới nhất xác minh Trái Đất được sinh ra từ từ thời điểm cách đó 4,6 tỉ năm. Nhiều phần thời gian của lịch sử hào hùng Trái Đất thuộc hai đại: Thái cổ (Ackêôzôi) xong cách đây khoảng chừng 2,5 tỉ năm và tiếp theo sau là Nguyên sinh (Prôtêrôzơi) xong xuôi cách trên đây 542 triệu năm.


❮ bài xích trướcBài sau ❯
*

giáo dục và đào tạo cấp 1, 2
giáo dục đào tạo cấp 3