Đền Pác-Tê-Nông Ở Hy Lạp

Xây dựng với gia công bằng chất liệu đá theo lối phong cách thiết kế Doric độc đáo, đền rồng Parthenon không chỉ có là cảm xúc nghệ thuật nhiều hơn sở hữu đa số giá trị đỉnh điểm khó tìm.

Bạn đang xem: Đền pác-tê-nông ở hy lạp


*
Ảnh:

Thần Athena cũng được xem như hình mẫu chuẩn mực để người dân Hy Lạp cổ đại tạo nên các thắng lợi điêu khắc và những dự án công trình kiến trúc truyền thống trong đó bao gồm đền Parthenon. Trải qua không ít thăng trầm của lịch sử các dưới những chiều đại, ngôi thường này vẫn được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau. Khi đế quốc Byzantine kẻ thống trị nơi đây áp dụng làm nhà thời thánh của Đức bà mẹ Maria. Còn dưới thời của đế chế Latin này lại trở thành nhà thời thánh công giáo của Đức người mẹ đồng trinh.


*
Ảnh:

Từ năm 1456, bên dưới thời của đế chế Ottoman thì Parthenon lại được được trưng dụng thành thánh địa Hồi giáo. Đến năm 1687 công trình xây dựng này đã đề xuất chịu sự hủy diệt rất lớn, bị hư hại 1 phần khi hứng trọn trái đại chưng từ Venezia do xích míc chiến tranh. Vào những năm cuối của cố kỉnh kỷ sản phẩm 19, Hy Lạp bước đầu thực hiện nay công cuộc phân tích và phục sinh lại ngôi đền, một phần điêu tự khắc được mang lại Anh và gây nên cuộc tranh cãi đến tận ngày nay.


*
Ảnh:
*
Ảnh:

Kiến trúc cổ ấn tượng

Đền Parthenon Hy Lạpkhông đề xuất là ngôi đền rồng có diện tích lớn nhất ở Hy Lạp nhưng nó lại đại diện cho tất cả một nền phong cách xây dựng đỉnh cao. Công trình xây dựng này cũng khá được vinh danh là 1 trong 7 Kỳ quan liêu của quả đât cổ đại, được khách phượt yêu thích. Đỉnh cao đến hơn cả đã có khá nhiều tòa nhà nổi tiếng hiện thời có xây đắp tương trường đoản cú như: phía khía cạnh tiền ở trong nhà Trắng, Sở giao dịch chứng khoán New York, tòa công ty Reichstag sống Berlin.

Xem thêm: Đa Nhân Cách: Rối Loạn Đa Nhân Cách Là Gì, Rối Loạn Đa Nhân Cách Là Gì


Đến đây bạn sẽ được ngắm nhìn dự án công trình xây dựng theo lối kiến trúc Doric bởi vì 2 phong cách thiết kế sư Ichtinos cùng Callicrates trực tiếp xây dựng và giám sát xây dựng. Toàn bộ bằng đá hoa cưng cửng được tải về trường đoản cú Pentelique với đặc tính tán sắc đẹp khi có tia nắng chiếu vào hết sức đẹp. Đền với 18 cột phía mặt trước, ở kề bên 17 cột và hiên chạy dọc xung xung quanh là 46 cây cột lớn. Cột được tạo ra thành do ông xã nhiều lớp đá tròn lên nhau, toàn thể ngôi đền cũng rất được thợ ghép các tảng đá cùng với nhau nhưng mà không đề nghị dùng bất kể chất kết dính gì.


Tận mắt bệnh kiến các bạn sẽ thấy đền Parthenon là tuyệt nhất và các nỗ lực thi công một công trình tựa như đều quan yếu hoàn thành. Gây tác động nhiều đến công tác phục dựng bởi vì mỗi hòn đá được để trên đều là tốt nhất và bao gồm một vị trí đặt nhất định. Chúng kết nối chặt chẽ với nhau và chỉ bao gồm sự bóc biệt rất nhỏ dại và khôn xiết ít người hoàn toàn có thể phát hiện ngôi đền cũng tương đối bị nao vào phía trong.


Chiều lâu năm 69,5 m và rộng 30,5 m. Phía bên trong nội điện có đặt bức tượng nữ thần Athena được Phidias – nhà điêu khắc nổi tiếng của Hy Lạp cổ đại chế tác bằng vàng và ngà voi. Sau đó là phòng chứa kho tàng và hậu sảnh. Chúng ta có thể thấy phong cách thiết kế tuy nhìn hình thức có dễ dàng và đơn giản nhưng lại không kém phần tinh tế. Phía trên trần, phủ bọc 4 bao phủ là phần nhiều tác phẩm chạm trổ tinh xảo tương khắc họa chiến binh Hy Lạp cưỡi chiến mã chống lại tía Tư hay trận chiến của Athena, cuộc hành hương thơm của dân bọn chúng Athen,…


Giá trị của đền rồng Parthenon

Đối cùng với Hy Lạp, đền Parthenon Hy Lạpkhông chỉ cần một vị trí thu hút khách du lịch hàng đầu mà công trình kiến trúc này còn có trong mình phần nhiều giá trị đặc biệt quan trọng khó cầm thế. Mặc dù trải qua không ít sự tàn phá và không thể được tổng thể như ban đầu. Thế nhưng khung cảnh và hồ hết gì còn còn lại nơi phía trên cũng khiến bạn bị thu hút. Công trình xây dựng đồ sộ với việc sắp để tinh tế, từ bỏ đây hoàn toàn có thể ngắm toàn cảnh thành phố ở phía dưới.