NHÂN VẬT LỊCH SỬ

Giới thiệu Hoạt động chăm môn, nghiệp vụCông tác trưng bàyTin tức Trưng bày Trưng bày chuyên đềNghiên cứu Khảo cổ họcẤn phẩmDự án BTLSQG Thông tin có ích Hỗ trợ
*

Đồng chí Lê Duẩn - người chiến sỹ cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo kiệt xuất của Đảng và phương pháp mạng Việt Nam

55
*

Đồng chí Lê Văn Lương - tấm gương đạo đức cách mạng mẫu mực

Đồng chí Lê Văn Lương là tấm gương về phong cách làm việc dân chủ, đẩy mạnh trí tuệ tập thể, luôn bình tĩnh, cẩn trọng, lắng nghe ý kiến của cán bộ, đảng viên với nhân dân, nâng cao cơ sở.

Bạn đang xem: Nhân vật lịch sử

153
*

Người pháo thủ sau cùng trong khẩu team pháo pháo đài trang nghiêm Láng

180
*

Chí sĩ trằn Quý Cáp – bạn thầy “khai dân trí, chấn dân khí” truyền lửa yêu nước

Chí sĩ è Quý Cáp (1870 - 1908) lúc bé dại tên là è cổ Nghị, từ là Dã Hàng, thích Phu, hiệu là bầu Xuyên. Ông sinh ra trong một gia đình nông dân cư làng Bất Nhị, làng Điện Phước, huyện Điện Bàn, tỉnh giấc Quảng Nam. Trằn Quý Cáp lừng danh là người thông minh cùng là 1 trong số những học trò xuất sắc đẹp của Đốc học Mã Sơn trằn Đình Phong. Tuy nhiên, tuyến đường khoa cử của ông khá lận đận, đến năm 1904 ông mới đậu Tiến sĩ.

229
*

Đồng chí Lê Đức thọ - Tấm gương tín đồ cộng sản kiên trung

Đồng chí Lê Đức thọ là giữa những chiến sỹ cách mạng chi phí bối nằm trong lớp đảng viên đầu tiên của Đảng cộng sản Việt Nam; nhà chỉ huy tài năng, khả năng sáng tạo, người cộng sản mẫu mã mực, bạn học trò tin cậy của chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng chí là tấm gương sáng của người cộng sản kiên trung, đã hiến đâng trọn đời mình cho việc nghiệp hóa giải dân tộc, thống nhất khu đất nước, cho tự do, hạnh phúc của nhân dân.

Xem thêm: Nơi Bán Bìa Mô Hình Mua Ở Đâu Tphcm Chất Lượng, Giấy Bìa Mô Hình Mua Ở Đâu Tphcm Hàng Xịn, Giá Rẻ

629

Những góp sức của bạn hữu Hồ Tùng Mậu trên những cương vị sống Liên quần thể IV với Thanh tra cơ quan chính phủ (1945-1951)

Nhân kỷ niệm 125 năm ngày sinh bạn hữu Hồ Tùng Mậu, nhìn lại lịch sử dân tộc thấy rõ bạn hữu Hồ Tùng Mậu thực sự là 1 trong những người cùng sản trung kiên, tấm gương đạo đức nghề nghiệp trong sáng, phong cách bình dị, là bạn học trò xuất nhan sắc của quản trị Hồ Chí Minh. Những chuyển động và góp sức của đồng chí trong Liên khu IV tương tự như Ban Thanh tra cơ quan chính phủ không chỉ góp thêm phần vào chiến thắng của phương pháp mạng nước ta trong thời kỳ đao binh chống thực dân Pháp mà hơn nữa để lại bài học kinh nghiệm, giá chỉ trị sâu sắc cho sự nghiệp xây dừng và đảm bảo Tổ quốc hiện tại nay.

802

Đồng chí Nguyễn Văn Cừ với báo “Dân chúng” và thành tựu “Tự chỉ trích”

905

Võ Nguyên cạnh bên – Vị tướng huyền thoại

Ai là tín đồ đã lãnh đạo Quân đội nhân dân vn đánh thắng hai đế quốc khủng của cụ kỷ 20? Câu trả lời là Võ Nguyên Giáp, Đại tướng đầu tiên và Tổng tư lệnh Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam.

855

Đồng chí Lê quang Đạo: Tấm gương thực hành thực tế dân công ty và lấy dân làm cho gốc

(TG) - Đồng chí Lê quang quẻ Đạo nguyên là túng thiếu thư tw Đảng, chủ tịch Quốc hội, Phó quản trị Hội đồng công ty nước, quản trị Đoàn quản trị Ủy ban tw Mặt trận núi sông Việt Nam, Trung tướng, Phó chủ nhiệm Tổng cục bao gồm trị Quân đội dân chúng Việt Nam. Hơn 60 năm chuyển động cách mạng không hoàn thành nghỉ (1937-1999), bạn bè đã có không ít cống hiến cho việc nghiệp biện pháp mạng của dân tộc, góp thêm phần không hoàn thành đưa phương pháp mạng nước ta giành được những chiến thắng vẻ vang cả trong thời chiến với thời bình, trong công cuộc đấu tranh, bảo đảm an toàn và chế tạo Tổ quốc nước ta ngày càng vững mạnh.

699

Trần Bạch Đằng với việc nghiệp báo chí

(TG) - từ năm (1998 -2007), nai lưng Bạch Đằng sẽ viết 977 bài bác báo, trong đó có 913 bài bác là ở trong thể loại bao gồm luận

834