Tên thường gọi tiếng anh là gì

Người học tiếng Anh thường cảm thấy bối rối về cách xưng hô sao cho hợp lý. Nhiều người cảm thấy không thoải mái khi đặt câu hỏi, “Tôi nên gọi bạn là gì?” Ngay cả những người Anh bản xứ cũng thấy câu hỏi này khó xử. Hôm nay, hãy cùng TOPICA Native học cách gọi Họ tên Tiếng Anh trong Tiếng Anh chuẩn xác nhất nhé!

Download Trọn bộ Ebook ngữ pháp dành cho người mới bắt đầu

1. First Name, Middle Name, Last Name là gì?

First Name

Trong cấu trúc đặt tên ở Tây Âu và Bắc Mỹ có nghĩa là tên đã cho của bạn – tên mà bạn bè và gia đình của bạn nhận dạng bạn so với anh chị em hoặc cha mẹ của bạn. Nó không phải là biệt danh của bạn. Ví dụ, những cái tên như Robert (Rob, Bob – biệt danh), Elizabeth (Eli, Elize .. – biệt danh).Bạn đang xem: Tên thường gọi tiếng anh là gì

Tên riêng của bạn là tên riêng do cha mẹ bạn đặt cho bạn, và vì lý do đó thường được gọi là tên riêng.

Bạn đang xem: Tên thường gọi tiếng anh là gì

Middle Name

Cha mẹ bạn cũng có thể đặt tên đệm cho bạn. Nó có thể là bất cứ điều gì, nhưng đối với nam giới, nó có thể là họ của cha hoặc họ của mẹ. Có thể có những truyền thống tương tự cho phụ nữ.

Last Name

Ở Nam Á, họ đôi khi có thể là tên cộng đồng hoặc tên giai cấp hoặc tên của cha hoặc chồng. Vì vậy, mọi người trong gia đình sẽ có cùng một họ. (Trừ khi, vợ / chồng không thay đổi họ sau khi kết hôn). Giả sử Robert và Elizabeth là anh em ruột và họ sẽ có cùng họ, giả sử Thomson, vì vậy họ sẽ được viết là Robert Thompson và Elizabeth Thompson.

Để kiểm tra trình độ sử dụng và vốn từ vựng của bạn đến đây. Làm bài Test từ vựng sau đây ngay:

2. Cách đặt họ tên Tiếng Anh trong Tiếng Anh

Theo cách sử dụng thông thường trong tiếng Anh và ở hầu hết các nước phương Tây, quy tắc đặt tên Tiếng Anh như sau:

First Name + Middle Name + Last Name

=> Cách viết này ngược với tên tiếng Việt.

Xem thêm: Phòng Trọ Hà Nội Giá Rẻ, Tiện Nghi, An Ninh Tốt, Ở Ngay, Cho Thuê Phòng Trọ Hà Nội Giá Rẻ Tháng 09/2021

“first name”(Forename, Given Name) = “ Tên đầu tiên ”“middle name” = “ Tên đệm ”“last name”(Surname, Family Name) = “ Tên cuối cùng ” = họ = tên họ cha truyền con nối, tên gia đình Kiểm tra trình độ ngay để tìm đúng lộ trình học Tiếng Anh thông minh, hiệu quả cho riêng mình!
*

Ví dụ 1:

John WAYNE

John = first name= tên đầu tiênWayne = last name (surname,family name)= họ= tên gia đình

Ví dụ 2: 

Eric Arthur BLAIR

Eric = first name = forename = tên đầu tiênArthur = tên đệmEric Arthur = forenames =tên gọi tắtBlair = last name (surname,family name)= họ= tên gia đình
*

Quy tắc đặt tên Tiếng Anh

3. Cách điền họ tên Tiếng Việt trong Tiếng Anh

Đối với tên tiếng Việt, thứ tự trên có chút thay đổi, sẽ là: Last Name + Middle Name + First Name

Ex: Võ Diệp Quỳnh có first name là Quỳnh, middle name là Diệp và last name là Võ.


*

*

Trường hợp có ô Firstname, Surname và Last name

4. Cách hỏi Họ tên trong Tiếng Anh và cách trả lời

Nếu bạn không chắc chắn nên gọi ai đó như thế nào, tốt nhất nên hỏi một trong những câu hỏi sau:

What should I call you? (Tôi nên gọi bạn thế nào?)What should I call your mum / the teacher / the manager? (Tôi nên gọi mẹ / giáo viên / quản lý của bạn là gì?)Can I call you ? (Tôi có thể gọi bạn được không?)Is it okay if I call you ? (Có ổn không nếu tôi gọi bạn ?)What’s your name? (use in a casual situation like a party or classroom where first names are used) (Bạn tên là gì? (sử dụng trong một tình huống bình thường như một bữa tiệc hoặc lớp học nơi tên được sử dụng)Để test trình độ và cải thiện kỹ năng Tiếng Anh bài bản để đáp ứng nhu cầu công việc như viết Email, thuyết trình,…Bạn có thể tham khảo khóa học Tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm tại TOPICA Native để được trao đổi trực tiếp cùng giảng viên bản xứ.

Bạn có thể không phải là người duy nhất băn khoăn về chức danh. Sinh viên, đồng nghiệp hoặc người quen có thể không biết gọi bạn là gì . Nếu họ có vẻ không chắc về cách phát âm tên của bạn hoặc bạn muốn họ gọi bạn là gì đó bình thường hơn, hãy giúp họ:

Please, call me (Làm ơn, hãy gọi cho tôi )You can call me (Bạn có thể gọi tôi )

Hoàn thiện việc sử dụng Họ tên trong Tiếng Anh có thể hữu ích trong nhiều tình huống và là điều cơ bản phải biết khi học Tiếng Anh! Bạn có thể thực hành xưng hô với người bản xứ trong khi tham gia các khóa học giao tiếp tiếng Anh online số 1 Việt Nam tại đây.