TRUYỆN SỰ TÍCH CÂY VÚ SỮA

Sự tích cây vú sữa kể về nguồn gốc ra đời của cây vú sữa ngày nay, chuyện kể về sự việc hối hận muộn màng của cậu bé vì mãi ham nghịch mà không nghe lời mẹ.*

Nội dung truyện cổ tích cây vú sữa

Ngày xưa, tất cả một cậu nhỏ nhắn được bà mẹ cưng chiều phải rất nghịch với ham chơi. Một lần, bị chị em mắng, cậu vùng vằng vứt đi. Cậu la cà khắp nơi, bà mẹ cậu trong nhà không biết cậu chỗ nào nên bi ai lắm. Hằng ngày mẹ ngồi trên bậc cửa ngóng cậu về, cơ mà một thời gian trôi qua cơ mà cậu vẫn không về. Do quá âu sầu và kiệt sức, bà bầu cậu gục xuống. Chần chừ cậu đã đi được bao lâu. Một hôm, vừa đói vừa rét, lại bị trẻ to hơn đánh, cậu bắt đầu nhớ mang đến mẹ.

Bạn đang xem: Truyện sự tích cây vú sữa

“Phải rồi, khi mình đói, mẹ vẫn đồng ý cho mình ăn, khi mình bị đứa khác bắt nạt, bà bầu vẫn bênh mình, về với người mẹ thôi”.

Cậu lập tức tìm mặt đường về nhà. Ở nhà, cảnh thiết bị vẫn như xưa, nhưng mà không thấy chị em đâu. Cậu khản tiếng gọi mẹ:

– mẹ ơi, người mẹ đi đâu rồi, bé đói thừa ! – Cậu nhỏ xíu gục xuống, rồi ôm một cây cỏ trong vườn nhưng mà khóc.

Kỳ kỳ lạ thay, cây xanh bỗng nhiên run rẩy. Từ những cành lá, hầu như đài hoa bé tí trổ ra, nở white như mây. Hoa tàn, quả xuất hiện, to nhanh, da căng mịn, xanh óng ánh. Cây nghiêng cành, một quả to lâm vào tay cậu bé.

Cậu bé cắn một miếng thật to. Chát quá

Quả lắp thêm hai rơi xuống. Cậu lột vỏ, cắn vào hạt quả. Cứng quá.

Quả thứ cha rơi xuống. Cậu khẽ bóp quanh quanh quả, lớp vỏ mềm dần rồi khẽ nứt ra một kẽ nhỏ. Một cái sữa trắng lóng lánh trào ra, ngọt thơm như sữa mẹ.

Xem thêm: Cách Làm Sữa Gạo Bằng Máy Tiện Lợi Ai Cũng Nên Tận Dụng

Cậu nhỏ nhắn ghé môi hứng lấy cái sữa ngọt ngào, thơm và ngon như sữa mẹ.

Cây rung rinh cành lá, thì thào :

“Ăn trái cha lần new biết trái ngon. Con gồm lớn khôn new hay lòng mẹ”.


Cậu oà lên khóc. Mẹ đã không còn nữa. Cậu nhìn lên tán lá, lá một mặt xanh bóng, khía cạnh kia đỏ hoe như mắt người mẹ khóc ngóng con. Cậu ôm lấy thân cây mà khóc, thân cây xù xì, thô ráp như đôi bàn tay làm lụng của mẹ. Nước mắt cậu rơi xuống nơi bắt đầu cây, Cây xòa cành ôm cậu, rung rinh cành cây như tay mẹ chăm lo vỗ về.

Cậu kể mang lại mọi người nghe chuyện về người người mẹ và nỗi ân hận của mình…

Trái cây thơm ngon làm việc vườn công ty cậu, ai cũng thích. Họ đem về gieo trồng khắp địa điểm và viết tên là Cây Vú Sữa.

Ý nghĩa truyện sự tích cây vú sữa

Tình bà mẹ là cảm xúc thiêng liêng, cao thâm từ bao đời nay. Những người dân mẹ bên trên cõi phần đa này phần nhiều yêu thương bé của mình, dù mỗi cá nhân sẽ tất cả cách biểu lộ tình yêu khác nhau. Đó là phiên bản tình, là thiên tính của mỗi người mẹ, cùng tất cả đều phải sở hữu chung một điểm là tấm lòng thương yêu con ko vụ lợi, không tính toán thiệt hơn, nguyện mang đến đi tất cả chỉ mong sao con có một cuộc sống đời thường hạnh phúc.

Người bà mẹ trong sự tích cây vú sữa đã sử dụng tình cảm của chính bản thân mình để cảm hóa cậu bé con mê say chơi. Mẩu truyện sự tích cây vú sữa này bọn họ thấy được một bài học về lòng hiếu thảo vào gia đình. Đồng thời cũng cảnh báo những đứa con khi ba người mẹ còn sinh sống hãy bao gồm hiếu, đối xử tốt với bố mẹ. Đừng để đến lúc ba chị em mãi mãi ra đi thì mới có thể biết hối hận, hôm nay đã thừa muộn màng.


*
*
*