Thi Hành Án Tử Hình Tử Tù Nguyễn Đức Nghĩa

tin tức từ Hội đồng thi hành án tp hà nội cho biết, chiều 22.7 đã tiến hành thi hành án tử hình so với Nguyễn Đức Nghĩa (30 tuổi, quê tiệm P.Lãm Hà, Q.Kiến An, TP.Hải Phòng), tại Trại giam Hà Nội.

Bạn đang xem: Thi hành án tử hình tử tù nguyễn đức nghĩa


Thông tin từ Hội đồng thi hành án TP.Hà Nội cho biết, chiều 22.7 đã tiến hành thực hành án tử hình đối vớiNguyễn Đức Nghĩa (30 tuổi, quê cửa hàng P.Lãm Hà, Q.Kiến An, TP.Hải Phòng), tại Trại giam Hà Nội.

*
Nguyễn Đức Nghĩa tại phiên tòa xét xử sơ thẩm (trái) và tại phiên phúc thẩm (phải) - Ảnh: Anh Nguyễn - Ngọc Thắng

Liên quan tới vụ án, tối 4.5.2010, tại chung cư G4 của khu đô thị Trung yên ổn thuộc P.Trung Hòa (Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội), Nghĩa đã gần kề hại người yêu cũ rồi cắt đầu và các ngón tay của nạn nhân, đem phi tang tại một khúc sông Cấm thuộc H.Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh. Nghĩa bị Công an TP.Hà Nội bắt giữ lúc đang lẩn trốn ở Thái Nguyên.

Ngày 11.11.2010, tòa tuyên phạt tử hình đối với bị cáo Nguyễn Đức Nghĩa. Ngày 15.11.2010, Nghĩa làm đơn đại xá gửi lên Chủ tịch nước nhưng bị bác.

Ngày 14.7.2010, tandtc TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Đức Nghĩa, hung thủ giết bạn gái cũ trong vụ án tạo chấn động dư luận cả nước.

Theo nhận định của công tố viên, Nguyễn Đức Nghĩa là một tội phạm có học, đã thống kê giám sát rất kỹ việc giết người yêu cũ để cướp tài sản, hành động rất lạnh lùng và có hành vi giết người tất cả tính man rợ.

Xem thêm: Làm Thế Nào Để Đi Bơi Trong Ngày Đèn Đỏ Mà Không Dụng Tampon

Trước tòa, với cặp kính cận dày cộp cùng khuôn mặt bình thản, bị cáo Nghĩa bình tĩnh khai báo rành rọt hành vi giết người của bản thân với từng đưa ra tiết như vào cáo trạng. Nghĩa khai vào thời gian học đại học ở Hà Nội, đã sa đà vào cờ bạc, cá độ trơn đá,Nghĩa đã làm cho quen và yêu Linh vào năm 2004, sau 2 năm thì phân chia tay. Năm 2006, Nghĩa bao gồm người yêu mới là Yến với thường xuyên đến nhà cô này chơi. Ngày 4.5.2010, khi người yêu thương mới là Yến đi vắng, Nghĩa rủ bạn gái cũ là Linh đến căn hộ tầm thường cư của Yến chơi (Nghĩa tất cả chìa khóa căn hộ này).Nghĩa bảo Linh với theo máy vi tính và đi xe đồ vật đến nơi hẹn. Nghĩa khai tối đó, tại nơi hẹn, Linh tất cả điện thoại của bạn trai mới vừa gọi đến. Nghĩa khai dịp đó do quá ghen yêu cầu đã giết Linh, sau đó, sợ bị vạc hiện buộc phải mới chặt đầu nạn nhân để phi tang hòng đậy giấu hành vi giết người.

Trong lời nói cuối thuộc tại phiên tòa, Nghĩa xin tòa phạt mức án tử hình với nói sẽ không kháng án. Chiều 14.7.2010, tòa sơ thẩm tuyên phạt tử hình bị cáo Nguyễn Đức Nghĩa về tội giết người, 6 năm tù túng về tội cướp tài sản, án tổng hợp là tử hình.

Anh Nguyễn - P.Linh

Hà An