ĐỌC TRUYỆN HARRY POTTER VÀ TÊN TÙ NHÂN NGỤC AZKABAN

Every breath we take, every step we make, can be filled with peace, joy and serenity.

Bạn đang xem: Đọc truyện harry potter và tên tù nhân ngục azkaban

Thích tốt nhất Hạnh


*

*
Xem hướng dẫn
Link download:
*
ePub
*
Mobi/PRC A4A5A6 - xem thông tin ebook
*

Harry Potter cùng tên tù đọng nhân ngục tù Azkaban (tiếng Anh: Harry Potter & the Prisoner of Azkaban) là quyển thứ ba trong loạt truyện Harry Pottercủa J. K. Rowling. Truyện được phân phát hành bằng tiếng Anh tại Anh, Hoa Kỳ và những nước khác vào ngày 8 tháng 9 năm 1999. Đến nay trên 18 triệu bạn dạng tiếng Anh đã làm được bán. Bản dịch giờ Việt được bên văn Lý Lan dịch cùng xuất bạn dạng bởi công ty xuất bạn dạng Trẻ vào 9 cuốn, và được in thành sách trong thời điểm tháng 12 năm 2002.
Mùa hè năm sản phẩm công nghệ hai ở gia đình dì dượng Dursley của Harry thực sự trở thành âm ti khi bao gồm sự xuất hiện của cô Marge. Bằng những lời lẽ thô bỉ, dì đã xúc phạm, có tác dụng tổn yêu đương Harry cùng trong một phút rét giận, Harry vẫn thổi phồng bà cô lên.
Lo hại bị trừng phạt, Harry chạy trốn ra khỏi căn nhà kinh khủng ấy; vào đầu có phát minh sẽ đi rút hết tiền trong ngân hàng và sống với cuộc đời như bao tên tù hãm khác.
Tuy nhiên, một khúc ngoặt bắt đầu đã rẽ đến Harry lúc chuyến xe đò Hiệp sĩ suýt cán ngang tín đồ cậu, cùng nhỏ chó black thui bí ẩn trong lớp bụi rậm.
Trên xe, Harry vô tình biết được "tên tội phạm nguy nan bị nghi oan" là Sirius Black. Tiếp nối không thọ cậu vào thời điểm năm học mới, chạm mặt lại cặp đôi Ron Weasley và Hermione Granger. Câu hỏi Harry không biến thành đuổi học bởi sử dụng phép màu ngoài trường học tập là nhờ ông bộ trưởng Bộ Pháp thuật góp đỡ. Harry đang đi tới Hẻm Xéo và được tá túc trong những ngày trước khi nhập học. Tại đây cậu nhận thấy cây chổi Tia Chớp, cây chổi mới nhất và được sử dụng cho cup Quidditch chũm giới. Mái ấm gia đình Ron đến và chuyển cậu mang đến nhà ga tốc hành. Bên trên tàu, họ ngồi thuộc toa với gs Remus Lupin - thầy dạy môn chống chống thẩm mỹ và nghệ thuật hắc ám. Họ gặp bầy giám ngục Azkaban lần đầu tiên. Với niềm tin còn yếu ớt của cậu, Harry ngất xỉu xỉu, được thầy Lupin mang lại kẹo sôcôla.
Trở lại trường học, Harry Potter được bảo đảm an toàn hết mức độ do nghi hoặc Sirius đen sẽ tìm cách giết cậu. Cả Ron, Harry cùng Hermione đều phải có những môn tự chọn mang lại mình. Riêng biệt Hermione chọn tất cả các môn học với cô gần như dự tất cả các lớp học tuy nhiên trùng giờ. Ngoai trừ môn tiên tri là cô nhỏ bé không học do không có tầm nhìn - môn học bởi giáo sư Sybill Trelawney đảm nhiệm. Rubeus Hagrid đổi mới thầy giáo dạy môn sinh thứ huyền bí. Buckbeak - con bởi mã Hagrid giới thiệu - chở Harry bay trên trời nhưng lại tấn công Draco Malfoy. Hắn và thân phụ hắn khiếu nại lên cỗ Pháp thuật cùng con bằng mã bị xử chém. Một lần khi cãi cọ với đàn Malfoy, Hermione đã nhanh tay tát Draco Malfoy một cú trời giáng do nó dám gọi bác Hagrid là:"Lão già thảm thương."
Giáo viên mới của môn nghệ thuật và thẩm mỹ Phòng phòng Hắc Ám là gs Remus Lupin. Ông đang giới thiệu cho cả lớp bùa Riddikulus (Tạm dịch: Kì cà kì cục) áp dụng lên Ông Kẹ. Tuy nhiên đến phần thực hành thực tế của Harry Potter, cậu đã cửa hàng đến Giám ngục, nỗi sợ hãi của cậu chính là sự sợ hãi hãi.

Xem thêm: Xem Phim Phiên Dịch Viên Xinh Đẹp 2015 Full Hd Vietsub, Nữ Phiên Dịch Viên Xinh Đẹp


Trong chống học của bản thân mình Harry được thầy Lupin dạy dỗ thần chú call thần Hộ mệnh. Khi cả cha đứa đang thì thầm gần cây Liễu roi thì Ron bị kéo tụt vào trong hang động, nhì người còn lại theo dấu Ron vào sâu bên trong. Và cả đàn phát hiện tại căn nhà nhỏ trong đó chúng gặp mặt ba người: Thầy Remus Lupin, "Đuôi Trùn" và Sirius Black. Qua lời nói của ba người Harry dần biết được mọi chuyện. James Potter và tía người là đồng bọn và cùng tuyên chiến và cạnh tranh với Severus Snape. Lúc bị Voldermort đuổi giết, James sẽ nhờ "Đuôi Trùn" là người giữ bí mật cho gia đình nhưng hắn sẽ phản bội.Hắn đang nói ra kín đáo của gia đình Potter cho Voldermort biết.Kết cục,James cùng Lily Potter bị Voldermort giết thịt chết.Cả nhà chỉ còn Harry Potter tồn tại với vệt sẹo hình tia chớp trên trán còn Voldermort biến hóa mất. Sirius đen tìm ra hắn trả thù cho bạn nhưng "Đuôi Trùn" đã khéo léo tạo hiện tại trường giả, làm nổ tung 1 con phố và giết thịt 12 muggle đứng xung quanh khiến cho Black bị tóm gọn vào lao tù Azkaban còn y trở thành con chuột già trong phòng Weasley.
Black trốn ngục và tìm "Đuôi Trùn" qua mẫu báo đăng bài nhà Weasley trúng độc đắc, vào tấm hình có gia đình họ và bé chuột cụt một ngón chân trên vai Ron trong chuyến du ngoạn Ai Cập.
Họ đang thì thầm thì bị Snape lần theo với bắt gặp. Snape định bắt chú Sirius tuy vậy bị Harry, Ron với Hermione kháng trả quyết liệt. Trên đường đi họ bị bọn giám lao tù Azkaban tấn công. Harry đọc thần chú Expecto Patronum gọi thần Hộ mệnh của chính mình nhưng không địch lại, cậu dần khuỵu ngã, vào lúc đó lấp ló một fan đọc thần chú và con nai hai sừng phóng ra đuổi bầy giám ngục. Thấy Lupin dịp đó biến thành ngưới sói, "Đuôi Trùn" quá cơ quăng quật chạy.
Harry thức giấc dậy trong dịch thất, chú Sirius bị bắt quay lại và sắp đến bị lũ Giám ngục tù Azkaban "hôn". Hoảng hốt Harry với Hermione tìm phương pháp giải thoát đến chú Sirius dựa vào sự giúp sức của thầy Dumbledore bằng sợi dây xoay ngược thời gian đến lúc con Buckbeak bị xử chém. Chú Sirius đành buộc phải ra đi với bé Buckbeak vào giữa đêm. Sau đó, vẫn ngơi nghỉ khoảng thời gian quay ngược, Harry cùng Hermione tìm về chỗ nhưng mà trước đó họ bị giám lao tù Azkaban tấn công để tò mò xem tín đồ cứu họ có phải cha Harry. Mặc dù nhiên, không người nào xuất hiện tại và chủ yếu Harry sẽ tung lời nguyền Expecto Patronum để cứu giúp Harry thừa khứ đang chạm mặt nguy.
Thầy Lupin phải rời ngoài trường vày bị phát hiện là tín đồ sói. Thầy bị người sói gặm lúc nhỏ, vào Hogwarts được cha người đồng bọn là James, đen và "Đuôi Trùn" giúp đỡ, cùng biến thành động vật dụng vào các ngày trăng tròn.
Chú Sirius gởi cho Harry một cây thanh hao hiệu Tia Chớp cùng với giấy chất nhận được đi thăm xã Hogsmeade. Một mùa hè lại đến. Cả bọn chia tay nhau.