Mẹ SÁT THủ LÊ VĂN LUYệN: “TÔI CHƯA MộT LầN THĂM CON, KIếM TIềN ứA MÁU TAY Để TRả Nợ”

Lê Văn Quyền (3 tuổi), em trai nghi phạm Lê Văn Luyện trong vụ thảm tiếp giáp tại tiệm quà Ngọc Bích (Bắc Giang) đã được gia đình và công an đảm bảo an toàn cẩn trọng.

> hai nghi can vụ giật vàng được tại nước ngoài

*
Cổng bên ông Ngà luôn khép tính từ lúc ngày Luyện được xác minh là nghi phạm tạo ra vụ án.

Ông Dương Văn Cường, công an làng mạc Thanh Lâm (huyện Lục Nam, Bắc Giang) đến biết: “Ngay lúc Ban chuyên án triển khai lệnh đi khám xét khẩn cấp mái ấm gia đình Luyện, một nhóm công tác đã đưa chị em và cậu em trai vật dụng hai của Luyện về trụ sở Công an thị trấn (Lục nam – PV), mọi bạn ở lại trả tất những thủ tục, biên bản với ông Miên (bố của Luyện – PV). Dịp đó, ở trong nhà ông Miên còn có cháu nhỏ nhắn Lê Văn Quyền, ba tuổi, chúng tôi đã cử người qua đơn vị ông Lê Văn Ngà (tức ông nội của Luyện) và mời ông mang đến để bàn giao nhà cửa ngõ và con cháu Quyền nhằm ông siêng sóc. Tiếp nối mới đưa ông Miên về trụ sở Công an để tiếp tục làm việc”.

Bạn đang xem: Mẹ sát thủ lê văn luyện: “tôi chưa một lần thăm con, kiếm tiền ứa máu tay để trả nợ”

Ông Cường cũng cho thấy thêm thêm, con cháu Quyền đã được gia đình ông Ngà chuyên sóc, nuôi nấng. Ngoài ra, công an xã cũng có thể có phương án để đảm bảo an toàn cháu Quyền, cũng như ông Ngà an toàn.

Theo chân ông Cường, chúng tôi tới công ty ông Ngà, chỗ chỉ biện pháp nhà hung thủ Lê Văn Luyện vài trăm mét. Tòa nhà lụp sụp, ẩm thấp, tăm tối và rất là tuềnh toàng. Cánh cổng tre luôn luôn khép.

*
Các đàn bà ông Ngà luôn của nhà cùng ông và không tiếp "khách lạ".

Thấy có bạn lạ tới, ông Ngà cùng một số người bạn nữ đang ngồi ủ rũ trong sân, cấp đứng dậy... đóng cửa lại trước ánh nhìn ngơ ngác của fan viết. Một fan hỏi với giọng không mấy thiện cảm: "Cậu mang lại đây có câu hỏi gì?". Khi cửa hàng chúng tôi được ông Cường ra mắt là phóng viên báo chí báo chí cho tới hỏi thăm sức khỏe gia đình tương tự như tình hình con cháu Quyền thì ông Ngà ngay lập tức xua tay.

“Chúng tôi bao gồm tội tình gì? Đứa nào, nhà nào phi pháp thì cũng đã trở nên công an bắt không còn cả rồi. Mong muốn hỏi han gì thì về nhà đó mà hỏi, tôi chần chừ gì hết” - ông Ngà nói.

Khi PV nói tới thực trạng của cháu Quyền, ông Ngà nói: “Tôi sẽ nuôi nó”. Tuy nhiên, ông Ngà với những thiếu nữ của ông từ chối cho PV tiếp xúc và hỏi thăm tình trạng sức khỏe mạnh của cháu Quyền dù có sự trình làng của công an xã.

Xem thêm: Cách Làm Mắm Chay Từ Đậu Nành Đơn Giản Ngay Tại Nhà, Cách Làm Mắm Chay Từ Đậu Nành

Theo ông Hoan, một người họ hàng mái ấm gia đình Luyện sống ngay gần nhà ông Ngà mang đến biết: “mấy lúc này rồi, tôi lúc nào cũng phải ở nhà, hễ bao gồm chuyện gì mọi bạn gọi là bắt buộc chạy sang trọng ngay. Từ thời điểm cách đó 2 ngày, vào trời tối đã có fan tới tìm kiếm anh tôi (ông Ngà – PV) cùng cháu nhỏ nhắn để doạ dọa”. Điều đó phân tích và lý giải vì sao ông Ngà và các cô phụ nữ của ông luôn cảnh giác trước fan lạ. Hễ ai tới trông nom thì ông cũng yêu cầu lên xã mà lại hỏi.

*
Căn bên hai tầng chỗ Luyện từng sinh sống bây giờ không gồm bóng người.

Khi ông Hoan và công ty chúng tôi nhắc cho tới chuyện của Luyện, ông Ngà với dáng người gày gò, rơm rớm nước mắt. Ông thút thít nói từng lời đứt quãng: “Con cháu tôi gây tội thì tôi phải chịu. Công ty nước, lao lý xét xử thay nào thì đó là quyền của nhà nước…”

Chia sẻ với bọn chúng tôi, bà Lâm – láng giềng của ông Ngà đến biết, ông Ngà đã không tính 70 tuổi, bà xã ông cũng đã 70 tuổi. Nhị ông bà sinh được 5 fan con, trong các số đó có duy nhất tía đẻ của Lê Văn Luyện là con trai. Ông bà đang sống và làm việc cùng đàn bà và hai đứa con cháu ngoại. Hoàn cảnh kinh tế cũng hết sức khó khăn.

“Cũng tội thật! Bây giờ các bạn nạn nhân cũng chỉ còn một bạn mà công ty thằng Luyện cũng chỉ với một người. Nhị đứa nó chẳng tất cả tội tình gì, toàn bộ cũng chỉ trên thằng Luyện gây nên hết” - Bà Lâm bức xúc.

Về thuở nhỏ dại của Lê Văn Luyện, bà Lâm cho biết thêm thêm, “ngày bé, nó cũng cá tính lắm, nhưng mà cũng mau mồm mau miệng, nó thì chỉ nghịch thôi chứ chẳng kungfu bao giờ. Không có bất kì ai nghĩ nổi nó lại là người gây ra tội ác này. Hiện giờ thì các bạn nó nên chịu tội, cả họ đề nghị xấu hổ, cả làng mạc cả thôn này buộc phải mang tiếng. ở đầu cuối thì chỉ tội những người ở lại thôi” - Bà Lâm bức xúc.