MÁY DÒ KIM LOẠI TỰ CHẾ

share : Notice: Undefined variable: product_info in /home/trungtam/domains/myphamlilywhite.com/public_html/cache/template/article_detail.02ac2063abdaa6a1bb5dee9013327279.php on line 53" rel="nofolow" target="_blank"> Notice: Undefined variable: product_info in /home/trungtam/domains/myphamlilywhite.com/public_html/cache/template/article_detail.02ac2063abdaa6a1bb5dee9013327279.php on line 54>&url=https://myphamlilywhite.com/cach-tu-che-may-do-kim-loai.html" rel="nofolow" target="_blank">

Để ngày tiết kiệm giá thành có nhiều người dùng đã ra quyết định chọn tải máy dò tìm sắt kẽm kim loại tự chế nhằm sử dụng. Tuy vậy ít ai biết rằng, máy dò tìm này cũng hoàn toàn có thể tự sản xuất tại nhà. Vậy yêu cầu trong nội dung bài viết này cửa hàng chúng tôi sẽ hướng dẫn giải pháp làm vật dụng dò kim loại đúng đắn tại đơn vị dưới đó là thông tin chi tiết.

Bạn đang xem: Máy dò kim loại tự chế

*

Máy rà kim loại tự chế - giải pháp tiết kiệm đưa ra phí

Ưu- nhược điểm của dòng sản phẩm dò kim loại tự chế

Máy dò sắt kẽm kim loại tự chế là máy dò tìm kim loại được mọi bạn tự sản xuất để đáp ứng nhu cầu nhu mong sử dụng tận nơi hay các các bước dò tìm khác. Sản phẩm công nghệ tự chế này có những ưu- yếu điểm sau:

Về ưu điểm

Giá thành rẻ là một trong những điểm mạnh khiến người tiêu dùng quyết định chọn mua hoặc tự sản xuất cho mình trang bị dò kim loại. đối với các sản phẩm mới, chi tiêu để đầu tư sản xuất máy dò sắt kẽm kim loại chỉ bởi 30-50%, giúp người tiêu dùng tiết kiệm chi tiêu đáng kể.

Các linh kiện hỏng hóc thuận lợi tìm tìm trên thị trường. Hơn nữa, bạn cũng trở nên không tốn vô số thời gian nhằm học hỏi phương thức sử dụng, lau chùi và vệ sinh và trả toàn có thể tự mình sửa chữa thay thế tại nhà.

Về nhược điểm

Bên cạnh đông đảo ưu điểm, vật dụng dò sắt kẽm kim loại tự chế còn bộc lộ rất nhiều nhược điểm phải nói tới như:

Độ nhạy ko cao, chỉ kiếm được các đồ dùng phẩm kim loại có size lớn tại vị trí lộ thiên. Còn với những vật sống sâu dưới lòng đất thì cạnh tranh phát hiện, thậm chí còn cho tin tức sai, khiến cho người dùng gặp phải những rắc rối không xứng đáng có.Mức độ an toàn, độ bền không cao vì đây là thiết bị được chế từ bỏ các linh kiện riêng lẻ, không được kiểm định unique nghiêm ngặt. Không đều thế, nhiều phần các linh phụ kiện này thường là sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc, xuất xứ.Người dùng bắt buộc vệ sinh, bảo trì thường xuyên.

Từ đầy đủ phân tích bên trên đây, chắc chắn phần nào giúp cho bạn đưa ra quyết định có yêu cầu tự chế lắp thêm dò kim loại hay không. Trong trường hợp các bạn chỉ sử dụng để dò tìm những vật phẩm lớn, không trở nên ẩn sâu dưới lòng đất, nhu yếu sử dụng không nhiều thì hoàn toàn rất có thể sử dụng phương pháp này để bớt thiểu đưa ra phí. 

Theo ý kiến của chăm gia, thay do tự chế hoặc đầu tư máy dò kim loại tự chế thì bạn nên mua mới. Mặc dù mức túi tiền đầu tư thuở đầu lớn hơn các so với sản phẩm tự chế nhưng hiệu quả đem lại cao hơn không ít lần. Ví như tính riêng chi tiêu mua trang bị tự chế cùng với giá cả thay thế, bảo trì cũng cao hơn nhiều cùng với việc bạn mua thiết bị mới. Fan dùng nên lựa chọn mua các sản phẩm đến từ chữ tín như Super Scanner, Garrett,...

Hướng dẫn bí quyết làm lắp thêm dò sắt kẽm kim loại đơn giản

Nhu mong dò tìm sắt kẽm kim loại đang tăng cấp tốc trong thời gian gần đây, chính vì thế bao gồm rất nhiều cá nhân đã tự phân tích và chế tạo máy dò vàng, sắt kẽm kim loại tại nhà. Để từ chế thứ dò kim loại đúng cách, đơn giản và dễ dàng bạn hãy thực hiện theo trình tự dưới đây.

Chuẩn bị các vật dụng phải thiết

*

Chuẩn bị vừa đủ các phụ kiện trước lúc lắp đặt

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ những vật dụng sau đây:

Bảng mạch Breadboard PCB.Công tắc mini 3-Pin, SPDT, 5A.Dây năng lượng điện từ 30 AWG. Một cái loa bé dại 8 ohm.Dãy đèn LED và một đèn LED blue color với thông số kỹ thuật là 5mmMạch chuyển đổi logic 8 kênh thông tinTransistor: 3 con 2N3904 (NPN) cùng một bé 2N3906 (PNP).Chiết áp potentiometer 1k. Khay đựng sạc 6AA (9V) cùng 6 viên pin sạc AA.Điện trở: 3 con 1K, 2 nhỏ 10K và mỗi loại một con (220K, 1K8, 330 ohm, 270K, 380 ohm).5V 3A UBEC bộ chuyển đổi DC/DC hoàn toàn có thể xuất ra 3A-5V mà lại không cần phần tử tản nhiệt hay làm mát.Một số linh kiện khác như diode 1N4148, tụ năng lượng điện (100uF, 2x 0.1uF, 0.01uf, 0.047uF), zener diode 5V6.Mạch sản phẩm công nghệ tính bé dại Intel Edison, đấy là chiếc máy vi tính siêu nhỏ tuổi có đủ CPU, RAM, bộ nhớ lưu trữ flash.

Quy trình gắn thêm đặt

Bước 1: Hoạch định sơ đồ mạch điện mang đến máy dò tìm kim loại tự chế

Nguồn năng lượng điện của toàn khối hệ thống sẽ được hỗ trợ bởi nguồn tích điện 9V nhờ thực hiện 6 pin sạc AA. Sử dụng công tắc nguồn nguồn qua đèn LED greed color lá cây bị giới hạn bởi năng lượng điện trở 1K. 

*

Sơ đồ lắp đặt mạch điện của máy dò sắt kẽm kim loại tự chế

Mạch bao gồm (màu xanh) là một trong những mạch phát hiện tại kim loại, tất cả thể chuyển đổi bằng transistor, đổi khác giá trị một vài con năng lượng điện trở trên sơ thứ mạch. Nếu như khách hàng chỉ chế một máy rà kim loại tự chế không nên đèn chúng ta cũng có thể bỏ qua mạch màu quà trên sơ đồ, nhưng chắc chắn là phải tất cả loa với điện trở ( phần mạch màu sắc đỏ).

Xem thêm: Cao Ngân Chị Im Đi

Bước 2: gắn ráp linh kiện lên mạch bo

Bạn sử dụng máy hàn để cố định các linh kiện máy vào mạch bo, riêng bộ UBEC chúng ta nên hàn vào sau cùng vì kích cỡ lớn.

Bước 3: Cuộn với tạo những cuộn dây phục vụ quá trình vận hành

 

*

Thực hiện cuốn những cuộn dây đồng

Người dùng đề xuất cuốn hai cuộn dây đồng, cuộn đầu tiên 30 vòng có đường kính khoảng 70mm; cuộn thứ 2 có 50 vòng, 2 lần bán kính 70mm. Hai cuộn dây chúng ta nên để chừa ra nhị đầu dây khoảng tầm 10cm sinh hoạt mỗi cuộn. Khi sẽ cuộn dứt bạn hàn vào dây header cái.

Bước 4: xây cất khung đồ vật dò

Khung trang bị là phần tử không thể thiếu, giúp đảm bảo máy dò trước những ngoại lực từ bỏ môi trường. Bạn hoàn toàn có thể tạo size từ gỗ hoặc nhựa. Trong vượt trình xây dựng khung, bạn phải xác định kích thước, hộp đựng để chứa hết được các phụ kiện máy. 

Bước 5: thiết lập cấu hình chương trình điều khiển

Chương trình là một trong dạng Arduino sketch chạy trên căn nguyên Edison. Nó có chương trình làm việc khá solo giản, được thực hiện với mục đích biến đếm biến đổi trạng thái tiên tiến nhất được liên kết với mặt. Chỉ số này đang được so sánh với chiều dài mỗi 3 mili giây và gồm đèn LED thông báo cho tất cả những người dùng.

Bước 6: vận hành thử máy.

*

Vận hành test thiết bị sau thời điểm lắp đặt

Sau khi kết thúc công tác lắp đặt ở trên, bạn cần kiểm tra năng lực vận hành bằng phương pháp kích hoạt máy chuyển động thông qua hệ điều khiển trên thân máy. Khi phát hiện tại thấy kim loại, máy sẽ phát music đồng thời kích hoạt đèn LED.

Lưu ý quan trọng khi lắp ráp và quản lý máy dò kim loại tự chế

Để đảm bảo bình yên trong quá trình sử dụng vật dụng chế dò tra cứu kim loại người dùng cần chú ý một số nguyên tố sau:

Lắp đặt theo như đúng vị trí theo sơ thiết bị mạch điệnVận hành theo như đúng trình trường đoản cú được chuyển ra.Khi thực hiện thao tác dò tìm sắt kẽm kim loại bạn cần chăm chú tập trung quan liêu sát, vắt chắc tay dò để không trở nên tiếng kêu báo hiệu sắt kẽm kim loại làm ảnh hưởng.Chỉ nên thực hiện thiết bị nếu như khách hàng nắm chắc quy trình vận hành cũng giống như hiểu về địa điểm nút tinh chỉnh và điều khiển chức năng.Không quản lý thiết bị thường xuyên trong thời gian dài, yêu cầu để vật dụng nghỉ ngơi sau 30-60 phút có tác dụng việc.Thường xuyên kiểm tra, lau chùi bảo dưỡng sau thời điểm vận hành để tránh sự cố mất dính cho lần áp dụng tiếp theo.Khi phát hiện sự vậy hỏng hóc, bạn nên chấm dứt vận hành kiểm tra các linh kiện, thay bắt đầu để ko làm tác động tới công việc.Bảo quản sản phẩm ở nơi khô ráo, thoáng mát khi ko sử dụng.Tuyệt đối không nên lắp để thêm những phụ kiện cung cấp nếu không tồn tại sự cho phép của chuyên môn viên sẽ gây ra nguy hiểm cho mình và mọi người xung quanh.Nếu các bạn không khắc chế được sự cố mất dính thì nên tương tác tới các đơn vị sản xuất máy dò sắt kẽm kim loại tự chế và để được hỗ trợ.

Với các chia sẻ trên đây về cách làm đồ vật dò sắt kẽm kim loại tự chế, hy vọng sẽ hữu ích với bạn. Nếu khách hàng hàng có nhu cầu đặt mua những thiết bị dò tìm kiếm kim loại unique đến từ những thương hiệu Super Scanner, Garrett,...thì hãy tương tác tới hotline 0977 658 099 nhằm được tứ vấn.