Những con số biết nói về tòa tháp cao nhất dubai

Khung cảnh Burj Khalifa (Dubai, UAE) xuyên giữa tầng mây được ví như một tốt tác trả hảo, khiến cho từ bàn tay con fan và thiên nhiên.

Bạn đang xem: Những con số biết nói về tòa tháp cao nhất dubai


*

Burj Khalifa là tòa nhà cao nhất thế giới tính đến thời gian hiện tại. Thắng lợi này được dứt vào năm 2010, có tổng số 163 tầng cùng với chiều cao lên đến mức 829,8 m. Đây có thể xem là một hình tượng của xứ nhà giàu Dubai. Ảnh: Getty.

*

Nhiều bạn vẫn thường nói đến cụm từ "nhà chọc trời" khi nói tới những kiến trúc siêu cao tầng. Tuy nhiên, rất ít tòa nhà có thể thực sự chạm đến có mang "xuyên tầng mây" như Burj Khalifa. Những nhiếp hình ảnh gia vẫn thường xuyên xuyên khắc ghi khoảnh khắc tòa nhà tối đa thế giới nửa ẩn, nửa hiện một trong những đám mây. Ảnh: Travelook.

*

Câu hỏi "Burj Khalifa có xuyên thẳng qua mây không" thực sự khiến cho nhiều fan băn khoăn, mặc dù cho, vô số bức hình ảnh đã chứng minh điều này. Cống phẩm cao 829,8 m trong những lúc tầng mây thấp (họ C) được tạo thành ở độ cao dưới 2.000 m. Khi những mây tầng tiếp xúc với phương diện đất, bọn chúng được gọi là sương mù. Vày đó, đa số người tin rằng Burj Khalifa ko thực sự xuyên qua mây cơ mà chỉ ẩn hiện thân lớp sương mù. Ảnh: iStock.

*

Dưới ánh sáng của đèn đêm mờ ảo, Burj Khalifa trông không khác một món trang sức quý giá bán của xứ Dubai hoa lệ.

*

Ngoài chiều cao, tổng trọng lượng của Burj Khalifa cũng khiến nhiều bạn kinh ngạc. Theo những thống kê, yêu cầu 100.000 bé voi mới bằng tổng trọng lượng bê tông áp dụng trong quy trình xây dựng tòa tháp. Trong khi đó, tổng lượng nhôm được thực hiện khi xây Burj Khalifa tương đương với 5 máy bay A380. Ảnh: Getty.

Xem thêm: Game Nhà Hàng Chim Cánh Cụt 3, Game Tran Chien Chim Canh Cut 3 Hót

*

Việc di chuyển lên những tầng cao của Burj Khalifa không cạnh tranh như đa số người tưởng tượng. Tốc độ thang thiết bị ở tòa đơn vị này là 10 m/giây. Như vậy, chúng ta chỉ mất không đến 1 phút để tại vị chân tới đài quan tiền sát ở tầng 124. Ảnh: Getty.

*

Du khách hàng đến du lịch tham quan Burj Khalifa yêu cầu trả tiền download vé bỏ lên những tầng khôn cùng cao. Đài quan tiếp giáp trên tầng 124 và 125 là các điểm phổ cập nhất. Bạn sẽ phải trả khoảng tầm 60 USD/người lớn đặt trên vào khung giờ đẹp (16-18h). Mốc giờ thường (9-15h30) có giá 40 USD/người lớn. Tầng tối đa mở cửa cho khác nước ngoài trả tiền tham quan là 148. Bạn cần trả 150 USD/người lớn vào giờ đẹp với 100 USD giờ thường. Ảnh: Dubai Experience.

*
*

Tầng tối đa (163) không mở cửa cho tất cả những người thường. Tuy nhiên, rất nhiều người lừng danh và một số nhiếp ảnh gia, cù phim rất có thể được cấp chứng từ phép quánh biệt để trên đây. Tom Cruise từng có tấm ảnh check-in nhằm đời trên tầng 163 của Burj Khalifa lúc quay bộ phim "Nhiệm vụ bất khả thi". Hoàng tử Sheikh Hamdan cũng gây để ý khi ngồi chụp hình ảnh trên tầng tối đa của tòa nhà vào năm 2013. Ảnh: Quora.

*

Burj Khalifa lẽ ra đã biết thành soán ngôi nếu quy trình tiến độ xây dựng tháp Jeddah (Saudi Arabia) xong đúng trong thời điểm 2020. Mặc dù nhiên, dự án công trình này đang bị gián đoạn trong năm 2018. Chủ đầu tư chi tiêu tiết lộ có thể sẽ tiếp tục xây dựng trong những năm nay. Khi trả thành, sản phẩm sẽ cao tới 1.000 m. Ảnh: Kone.


Những tòa công ty chọc trời đã tăng cao đến 1 km sau 100 năm công nghệ và kỹ thuật thiết kế đã biến hóa những điều tưởng chừng chẳng thể thành hiện thực. Trong vòng 2 năm tới, nỗ lực giới hoàn toàn có thể xuất hiện tòa bên chọc trời cao đến 1 km.

Bầu trời thay đổi màu sắc trong chốc lát ngư dân bắt đầu ngày mới ở xứ Huế

Đầm Chuồn (Huế) khét tiếng với khung cảnh thơ mộng, tạo cho từ chính vạn vật thiên nhiên và nhịp sống của con người. Khác nước ngoài tới phía trên còn được thưởng thức thủy sản ngon, rẻ.