Phim Tây Du Ký Thời Hiện Đại

"Tây du ký" đính thêm với tuổi thơ của đa số thế hệ khán giả. Nhưng các nhà sản xuất đã thay đổi nội dung với tính bí quyết nhân vật khiến cho người coi đi từ bất thần đến tức giận.

Bạn đang xem: Phim tây du ký thời hiện đại


Tây du ký dựa vào tiểu thuyết của Ngô quá Ân nói về hành trình dài thỉnh kinh của bốn thầy trò Đường Tăng cùng Tôn Ngộ Không, Trư chén bát Giới, Sa Tăng. Trong quy trình này, họ gặp phải các gian nan, trắc trở, chiến đấu với rất nhiều yêu quái.

Vì mỗi lần chiến đấu với yêu thương quái là 1 trong kiếp nạn, là không khí để những nhà cấp dưỡng phim sáng sủa tạo. Mặc dù nhiên, không hẳn phiên bản Tây du ký nào cũng làm thích hợp khán giả. Nhiều phiên bản làm trở nên chất tác phẩm, chế tạo cẩu thả, biến hóa nhân đồ dùng đến không sở hữu và nhận ra.

Tây du ký kết hậu truyện (2000)

Hai phiên phiên bản này đều vì Tào Vinh vào vai Tôn Ngộ Không. Nam giới diễn viên từng bị chê là "Tôn Ngộ ko xấu tuyệt nhất màn ảnh". Các tác phẩm của diễn viên này cũng ko được reviews cao về phương diện nội dung.

Tây du ký kết hậu truyện (2000) có nội dung bước đầu từ sau thời điểm thầy trò Đường Tăng vẫn đắc đạo thành tiên, đem được chân kinh. Tuy nhiên, bên trên tiên giới xẩy ra những trận đánh giữa các vị thần.

Kịch bản phim trí tuệ sáng tạo rất nhiều cụ thể mới để cho khán đưa khó đồng ý ví dụ như Phật Tổ cũng biết yêu, có quan hệ tình cảm với Bích Du Tiên Tử cùng Bạch Liên Hoa. Phật Tổ Như Lai viên tịch, hầu hết các vị tiên phật vào địa ngục, đại ma đầu Vô Thiên lợi dụng thời cơ thống trị tam giới. Thời gian này, thầy trò Đường Tăng một đợt tiếp nhữa tập phù hợp với nhiệm vụ giải cứu vắt giới.

*

Những cải biên lố lỉnh của tập phim khiến khán giả phẫn nộ cùng phản ứng dữ dội.

Năm 2020, Tào Vinh thường xuyên thực hiện tại phần 2 với tên thường gọi Định hải thần châm. Trong số đó Tề Thiên Đại Thánh nghêu du tứ hải, trải qua yêu thương hận tình thù chốn nhân gian, cũng có các trận đánh với yêu ma.

Tào Vinh học tập tập phong thái hài "vô li đầu" của Châu Tinh Trì, lấy những câu chuyện vui nhỏ, phần đa lời châm biếm thôn hội để triển khai điểm nhấn về nội dung. Tuy nhiên, QQ review kịch bạn dạng phim lộn xộn, hỗn loạn, kỹ xảo hiệu ứng kém.

Tề Thiên Đại Thánh (2002)

Trong phiên bản này Trương Vệ Kiện vào vai Tôn Ngộ Không. Phái nam diễn viên đã từng tạo ra dấu ấn với vai vua khỉ vào phiên bản của TVB năm 1996, tuy thế sang mang lại tác phẩm này, phần lớn sự biến đổi quá lố về nội dung khiến Tề Thiên Đại Thánh (2002) biến đổi thất phẩm.

*
*

Tôn Ngộ Không liên tiếp được ghép cặp cùng với Bạch Cốt Tinh.

Trong đó, Tôn Ngộ Không không còn là một chú khỉ tinh nghịch, thông minh cương trực mà trở yêu cầu đào hoa, bao gồm 3 ái tình cùng Bạch Cốt Tinh, Tử Lan Tiên Tử và hồ ly nhện. Không tính ra, phim còn có chi tiết Na Tra có mặt cùng Tôn Ngộ Không, trở thành chúng ta "nối khố", sư phụ kungfu với robot vũ trụ... Rất nhiều tình máu cải biên khiến khán giả thất vọng.

Tây du ký phiên bạn dạng đài phân tách Giang (2009)

Đây rất có thể coi là phiên phiên bản nhận các lời phê bình nhất của người theo dõi từ tạo hình nhân vật, câu chữ đến diễn xuất của dàn diễn viên. Trong phim Tôn Ngộ không có mối tình với Bạch Cốt Tinh, Sa Tăng bị rung động yêu tinh nhện, Đường Tăng và nữ giới vương người vợ Nhi quốc gặp gỡ và hẹn hò trên thuyền rồng, cụ tay nhau, Trư bát Giới thì chạm mặt đâu yêu đó.

Xem thêm: Law Of The Jungle Ep 251 Sắp Ra Mắt Rồi Nha Mọi Người, Law Of The Jungle With Jin

*

Tôn Ngộ Không đắm say Bạch Cốt Tinh trong phim.

Tạo hình yêu quái của phim quá xứng đáng sợ, không cân xứng với đối tượng trẻ em. Trong lúc đó, sức khỏe của Tôn Ngộ Không sút sút, hành động kém hơn Na Tra.

Đặc biệt, phim xây dựng nhiều cảnh cảm xúc quá đà. Như khi Tôn Ngộ Không biến thành Đường Tăng để bả yêu quái, Tôn Ngộ Không để quái yêu có không ít hành động tình yêu với bản thân rồi new ra tay. Chế tạo hình của những nhân vật dụng nữ cũng trở thành đánh giá là nóng bỏng quá mức.

Điều khán giả không thể gật đầu đồng ý được là việc đưa các ngôn ngữ hiện đại vào một bộ phim truyền hình cổ trang thần thoại, solo cử trong một phân cảnh, Tôn Ngộ không nói: "Để đương đầu vì thoải mái và hòa bình, tôi cần thiết từ bỏ nhiệm vụ của mình".

Ba phiên bản Tây du ký của Châu Tinh Trì

Châu Tinh Trì cũng là tín đồ rất tận tâm với chủ đề Tây du ký, ông từng tiến hành Đại thoại Tây Du (1995), Tây du ký ái tình ngoại truyện 1: sản phẩm ma thiên (2013), Tây du ký mối tình ngoại truyện 2 (2017).

*

Đại thoại tây du từng bị chê vị cải biên vượt nhiều.

Các vật phẩm này có lợi nhuận cao lên đến mức hàng tỷ NDT tuy vậy nội dung vấp bắt buộc nhiều ý kiến trái chiều. Vào Đại thoại Tây Du, Tôn Ngộ không có mối tình tự khắc cốt ghi vai trung phong với Tử Hà tiên tử. Trong Tây du ký tình ái ngoại truyện 1, Tôn Ngộ Không đóng nhân trang bị phản diện, gian ác cùng cực. Lịch sự phần 2, sư phụ bao gồm võ và liên tiếp tấu hài.

Những sự biến đổi về nội dung và tính bí quyết nhân đồ của Châu Tinh Trì ko được khán giả ủng hộ. Nhiều người đi coi vì mếm mộ cách gây cười cợt của vua hài Hong Kong, nhưng sau đó lại thất vọng vì phần đa mảng miếng nhạt, thiếu thốn điểm nhấn.

*

Yêu tinh nhện ăn diện phản cảm, ngôn từ thiếu súc tích là nhược điểm của Tây du ký: Đại chiến đụng bàn tơ (2020).

Sau đó, sư phụ giúp Tề Thiên Đại Thánh thoát ra khỏi núi, thậm chí là còn ban tên Tôn Ngộ không cho đại vật dụng đệ. Tuy vậy vốn dĩ việc ban thương hiệu Tôn Ngộ không là của người tình Đề sư tổ. Thậm chí trước đó, nhân tình Tát cũng đã gọi tên Tôn Ngộ Không nhưng Vương Tinh vẫn thu xếp tình huyết thiếu logic này vào phim.

Sau quy trình thu dấn thêm 2 đồ đệ nhàm chán, bốn thầy trò gặp mặt kiếp nàn tại Động Bàn Tơ. Cố kỉnh nhưng, theo ngôn từ vở kịch, Tôn Ngộ không tồn tại sức táo bạo rất hèn cỏi, bị hồ ly tinh nhện ăn vào trong bụng. Cả quá trình là Đường Tăng, với sức mạnh vô địch tiến công bại những yêu quái, thậm chí Trư chén bát Giới cũng có khá nhiều phép thuật rộng Tôn Ngộ Không.

Các tác phẩm khác như Đại thoại Tây du: Yêu tín đồ một vạn năm (2016), Đại thoại tây du 3 (2016), Tây Du Ký: ba lần đánh Bạch Cốt Tinh (2016)... Cũng nhấn nhiều chủ kiến phê bình về câu chữ và sản xuất hình.