TRỒNG DƯA HẤU TRÊN SÂN THƯỢNG

Vị thơm ngọt, thanh mát của dưa đỏ là ưu tiên hàng đầu cho những ngày hè oi nóng. Tuy nhiên, người nào cũng biết trồng dưa hấu theo cách truyền thống cần không hề ít không gian. Vậy tất cả cách nào giúp căn hộ cao cấp chung cư cũng rất có thể trồng các loại cây này không? Hãy cùng myphamlilywhite.com tò mò cách trồng dưa hấu trong thùng xốp ngay tiếp sau đây nhé!


Cách trồng dưa đỏ trong thùng xốp

Thông thường, trồng dưa hấu đề nghị nhiều không gian, nhiều nắng, những nước và nhiều chất dinh dưỡng.

Bạn đang xem: Trồng dưa hấu trên sân thượng

Chúng là các loại dây leo giống toàn bộ các loại cây trong chúng ta Cucurbita (ví dụ như túng thiếu xanh, túng thiếu đỏ, dưa leo …)

Dưa hấu không quá khó trồng nhưng yên cầu điều khiếu nại khá khắt khe nên phía trên không được xem như là một nhiều loại cây tương xứng cho những người dân mới bước đầu làm vườn.

Thời điểm tương thích trồng dưa hấu

Nên trồng dưa hấu vào khoảng thời tiết ấm áp, có tương đối nhiều nắng. Tránh trồng dưa vào tiết trời lạnh, ánh sáng thấp. Đây là vấn đề kiện quan trọng cần để ý khi bạn có ý muốn trồng nhiều loại cây “khó tính” này. Ở vùng gồm khí hậu nhiệt đới, mùa thô là mùa trồng dưa hấu tốt nhất.

Dưa hấu không có công dụng chống chọi xuất sắc với nhiệt độ độ tương đối cao hoặc trong điều kiện quá độ ẩm ướt. Dịch nấm với bọ sẽ tấn công chúng tức thì lập tức. Nếu như bạn sống ở nơi bao gồm khí hậu nóng bức hơn, thì ngày hè là thời điểm để trồng dưa hấu.


*
*
*
*

Trộn đất và phân hữu cơ theo tỷ lệ bằng nhau. Sử dụng phân sẽ ủ hoai hoặc phân dạng khô đóng túi đang qua cách xử lý có thương hiệu rõ ràng. Hoặc tham khảo cách ủ phân cơ học sạch và tuân theo hướng dẫn nhé.

Đổ khu đất vào chậu để ươm hạt sẽ nảy mầm, tiếp đến tưới nước đều cho từng chậu. Mỗi chậu nhỏ tuổi sẽ trồng từ 1-2 hạt. Sinh sản một lỗ nhỏ, mang đến hạt đã nảy mầm vào, đậy đất bít hạt lại. Lưu ý tạo độ sâu vừa đủ lấp hạt, không nên quá sâu

Vị trí đặt chậu cây dưa hấu

Sau khi đã trồng xong, để cây tại nơi đón được nhiều ánh nắng nhất, vày cây dưa hấu thuộc một số loại ưa nắng nóng nhiều. Quy trình tiến độ cây còn nhỏ nên trồng trong chậu nhỏ tuổi để dễ chăm sóc.

Sau khoảng tầm 10-12 ngày, cây dưa đã lớn và có thể chuyển quý phái thùng xốp để trồng. Tiến hành trộn đất trước khi chuyển chậu theo tỷ lệ 2 phần đất thường, 1 phần phân hữu cơ đang ủ hoai và một trong những phần hỗn đúng theo tro trấu

Những vấn đề cần lưu ý

Đổ hỗn hợp đất trồng vào thùng xốp, biện pháp mặt thùng khoảng chừng 6cm. Bài toán này giúp bạn có thể bổ sung thêm phân bón trong quá trình trồng cây. Sau khoản thời gian cho đất vào thùng, tưới nước mang đến ướt đều.


Một điều cần lưu ý khác, bắt buộc sang chậu vào thời gian chiều mát. Loại bỏ những cây yếu hèn trong quy trình theo dõi. Tạo thành một lỗ đất trong thùng to bởi chậu nhỏ dại của cây. Sau đó nhấc cây (bao bao gồm cả đất trồng cũ) gửi sang chậu mới. Rồi che đất lại.


Nếu các bạn ươm cây dưa hấu nhưng lại đặt địa điểm thiếu nắng nóng hoặc ươm vào mùa mưa, cây dưa hấu có khả năng sẽ bị còi cọc, cao bất thường. Tuy nhiên, nếu chăm lo tốt trong tương lai cây vẫn có chức năng phát triển được.


Sau lúc trồng cây, phải tưới nấm 1-1 để ngừa bệnh dịch cho cây. Đây là phương án sinh học, chưa phải chất hóa học ô nhiễm và độc hại nên rất an toàn, rất thích hợp khi trồng rau sạch mát tại nhà.

Nếu trồng vào mùa mưa, đề xuất tưới mộc nhĩ đối kháng liên tiếp (khoảng 7-10 ngày 1 lần), tưới vào chiều mát.

Tưới nước từ 1 -2 lần từng ngày tùy trực thuộc thời tiết, tưới nước lúc sáng sớm hoặc chiều mát, không tưới vào buổi tối.

Xem thêm:

Một mẹo nhỏ: bằng phương pháp cắt miếng bao tải trùm lên quanh gốc cây ta rất có thể ngăn đề phòng cỏ dại, giữ độ ẩm và chống nắng cháy cho cây


Ngắt ngọn đến cây

Khi cây dưa hấu có khoảng 5-6 lá thật, ta sẽ thực hiện ngắt ngọn mang lại cây. Ngắt vứt ngọn bé dại trên đỉnh. Chúng ta nên cần sử dụng kéo hoặc dao sắc để cắt ngọn.


Lưu ý về hạt như là dưa hấu

Dưa hấu được trồng từ hạt. Mặc dù nhiên, cần là hạt giống dưa đích thực mới có tác dụng nảy mầm chứ không hẳn là phân tử trong quả dưa hay ngày.

Có thể cài đặt hạt tương đương dưa từ bỏ các cửa hàng nông nghiệp, với nếu gồm thể, hãy mua nhiều loại giống thụ phấn mở. Bởi vì sau đó chúng ta cũng có thể sử dụng hạt như thể của bao gồm bạn vào năm tới.

Các như thể thụ phấn tự do thoải mái sẽ nặng nề hơn. Chúng ta có thể tìm thấy nhiều nhiều loại giống xuất sắc trong bộ sưu tập giống lai tiêu chuẩn chỉnh tại trung trọng điểm làm sân vườn địa phương của bạn.

Khi bước đầu tiến mặt hàng trồng cây, KHÔNG gieo phân tử dưa hấu của bạn trong chậu với KHÔNG download cây giống dưa đỏ từ vườn ươm.


Hạt giống dưa đỏ nảy mầm tiện lợi và gấp rút chỉ trong vòng vài ngày. Cây dưa hấu phát triển nhanh ở quy trình cây bé và bọn chúng không thích hợp cho vấn đề cấy ghép hoặc giâm cành.

Dưa hấu cần phải có đất sâu, những nước, tơi xốp. Nếu như bạn không trồng dưa đỏ trong thùng xốp và có tương đối nhiều không gian hơn, nên nâng cấp đất bằng cách làm đống hoặc rãnh. Việc này sẽ đưa về một số lợi thế nhất định.

Hoặc hoàn toàn có thể trồng dưa hấu trên các rặng, hệt như những tín đồ dân siêng trồng dưa đỏ vẫn làm. Các hàng bắt buộc cách nhau khoảng chừng 2m và các cây phương pháp nhau khoảng tầm 30 cm

Gieo số lượng gấp hai tùy thích cùng giữ lại rất nhiều cây bé khỏe hơn, vứt bỏ cây yếu hèn hơn. để ý đừng nhổ lên cơ mà hãy cần sử dụng kéo cắt gốc đi để tránh làm tác động đến rễ của các cây nhỏ khác.


Thu hoạch dưa hấu

Dấu hiệu trước tiên để nhận thấy là gân xoăn ngơi nghỉ thân. Lúc nó trở cần khô trả toàn, dưa hấu đã rất có thể được thu hoạch.


Một tín hiệu khác là mảng color nhạt sinh sống dưới thuộc của quả. Ban sơ nó có màu xanh lá cây lục, cơ mà khi dưa chín, greed color lục bặt tăm và chuyển sang color vàng. Vỏ dưa toàn diện trở đề xuất xỉn màu cùng cứng hơn.

Tuy nhiên, cách phổ cập nhất để hiểu dưa hấu vẫn chín hay không là âm thanh. Gõ vào trái dưa bằng các khớp ngón tay của chúng ta và lắng tai âm thanh. Dưa không chín bao gồm âm vực cao hơn.

Tiếp tục đập thật những và so sánh cho tới khi chúng ta cũng có thể phân biệt được. Biện pháp duy nhất để làm tốt vấn đề này là trồng với thu hoạch thật các dưa hấu!

Sâu bệnh hại dưa hấu

Sâu bọ

Các loài gây hư tổn dưa hấu lớn nhất là bọ ăn uống lá (chúng cũng hủy hoại hoa) như bọ dưa chuột có đốm và sọc, bọ túng ngô gồm hoặc không có chấm. Mặc dù nhiên, nếu chúng đang là vấn đề đa số thì sẽ là dấu hiệu cho thấy dưa hấu của bạn đang có nguy cơ nhiễm dịch thực sự

Một quả dưa hấu mạnh khỏe là đã làm được nuôi trồng vào điều kiện môi trường xung quanh tốt. Quanh đó ra, dưa đỏ phải phát triển đủ cấp tốc để đối phó với một trong những loài bọ cánh cứng.

Nói giải pháp khác, chúng ta nên dành nhiều thời gian hơn để lo lắng về việc cung ứng đủ ánh nắng, nước với chất dinh dưỡng cho cây xanh để cửa hàng sự trở nên tân tiến hơn là băn khoăn lo lắng về bọ cánh cứng.

Nấm mốc

Một sự việc khác của câu hỏi trồng dưa hấu là nấm mốc, một các loại nấm tạo cho lá như được lấp một lớp bột trắng. Nhiều loại nấm này phát triển mạnh trong điều kiện ẩm ướt. Cách giỏi nhất chúng ta có thể làm để tránh nấm mốc là tránh làm cho ướt lá.

Nếu bạn không thể tránh khỏi việc tưới nước quá nhiều, hãy tưới vào buổi sớm để lá cấp tốc khô. Không khi nào được có tác dụng ướt lá vào giờ chiều hoặc buổi tối. Ở các vùng nhiệt đới vào mùa mưa, chúng ta có thể sẽ không kiểm soát được bọ cánh cứng hoặc nấm mèo mốc.

Dưa hấu là một số loại trái cây phổ cập được không hề ít người mếm mộ vì vô vàn các tác dụng hữu ích cho cơ thể: bổ sung cập nhật nước, vitamin và các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Rộng nữa, loại trái cây này còn hỗ trợ làm rất đẹp da, giữ lại dáng cho các chị em. Hy vọng qua nội dung bài viết này, các bạn có thể biết được giải pháp trồng dưa hấu trong thùng xốp sao cho kết quả nhất. Chúc chúng ta thành công!