William james sidis là ai

bi kịch về cuộc đời của William James Sidis, một "siêu thần đồng" sáng dạ lỗi lạc, gồm IQ vội 1,5 lần Einstein, vẫn khiến bọn họ tiếc nuối, xót xa.

Bạn đang xem: William james sidis là ai


*

Nhưng, thiên tài ấy lại cũng chính là người xấu số nhất.

Bố chị em ông là những người thông minh và thành công trong công việc, người ta có nhu cầu nuôi dưỡng bé mình thành tác dụng vĩ đại nhất, được cả trái đất biết đến. Vày đó, tức thì từ nhỏ tuổi William James Sidis đã chịu một nền giáo dục khắt khe từ phụ huynh mình.

Cậu gần như là đánh mất tuổi thơ như bao đứa trẻ thông thường khác, cuộc sống đời thường của cậu chỉ là việc thu nạp kiến thức. Và nỗ lực cố gắng của cha mẹ cậu đã làm được đền đáp:

Năm nhì tuổi, William vẫn đọc tờ New York Times và từ bỏ viết được một bức thư từ chiếc máy đánh chữ bằng cả giờ đồng hồ Anh với tiếng Pháp.

Ở tuổi lắp thêm 7, cậu học tập bảy ngữ điệu khác nhau: Hy Lạp, Pháp, Nga, Đức, do Thái, Thổ Nhĩ Kỳ, Armeni với Vendergood (ngôn ngữ do bao gồm William sáng tạo ra), cùng theo học một chương trình đào tạo của bậc trung học tập phổ thông.

Năm 9 tuổi, William gia nhập phát biểu tại một hội nghị nghiên cứu không gian ở đh Harvard.

Cậu đã được nhận vào Harard dẫu vậy nhà ngôi trường chưa được cho phép cậu nhập học với vì sao vóc dáng khung người của cậu "chưa phù hợp" để đủ điều kiện học đại học.

Điều này đã khiến William trở nên khét tiếng và được rất nhiều người nghe biết do truyền thông.

Dù không được Havard chất nhận được vào học, cậu được đh Tufts nhận, cậu dành đa phần thời gian nhằm sửa lỗi trong những cuốn sách về toán học, nghiên cứu và phân tích các giáo lý của Einstein nhằm tìm ra rất nhiều lỗi hoàn toàn có thể có.


*

Cũng trong khoảng thời hạn này, William phát chỉ ra mình bao gồm khả năng tính ra toàn bộ các ngày trong tuần của bất kể hôm nào trong thừa khứ hoặc tương lai, cùng cậu sẽ viết được 4 cuốn sách.

Năm 11 tuổi, cậu được trao vào Đại học tập Harard cùng trở thành bạn trẻ độc nhất trong lịch sử hào hùng của trường.

Năm 1910, trước hàng trăm giáo sư với sinh viên toán học cao cấp tại giảng đường đh Havard, William - 11 tuổi, có bài bác phát biểu trước tiên trước công chúng.

Cậu nói nhỏ tuổi nhẹ và có phần e thẹn, bối rối khi thi thoảng nghe thấy tiếng cười cợt từ phía bên dưới khán phòng. Mặc dù bài thuyết trình về không khí 4 chiều (Four-Dimensional) của cậu khiến tất cả phải bàng hoàng.


*

Sau buổi nói chuyện này, giáo sư của học tập viện công nghệ Massachusetts (MIT) của Mỹ, khi đó là ông Daniel Comstock, sẽ nói với cánh phóng viên rằng Sidis sẽ biến nhà toán học đặc biệt nhất của vậy kỷ 20.

William tốt nghiệp loại tốt ở tuổi 16, tuy nhiên cuộc sống thường ngày nổi tiếng khiến cậu gồm một quãng đời không mấy hạnh phúc tại trường. Trên lễ xuất sắc nghiệp, cậu đang nói với phóng viên báo chí rằng:

"Tôi ước ao sống một cuộc sống hoàn hảo. Chỉ có một cách để sống vì vậy đó là sự việc sống vào sự tách bóc biệt. Tôi luôn luôn luôn ghét đám đông"

Cũng trường đoản cú đây, William bắt đầu một triết lý sống rất là khắt khe, cậu lắc đầu quan hệ (sex), nghệ thuật, âm thanh và bất cứ thứ gì khác khiến cậu bị lười nhác trên tuyến đường theo đuổi kiến thức thuần túy.

Xem thêm: Giá Phun Môi Ở Hoài Anh - Review Thẩm Mỹ Viện Hoài Anh Từ A

Cuộc sống xấu số của một thiên tài


*

Sau khi tốt nghiệp, William dạy dỗ toán học tại đại học Rice sinh sống Houston nhưng bởi vì tuổi tác (quá con trẻ - 16 tuổi) tương tự như sự danh tiếng của cậu khiến cho việc giảng dạy gặp nhiều vấn đề.

Ông đã rời đi chỉ với sau một thời hạn ngắn, ông xoay lại đại học Havarrd nhằm học luật tuy nhiên, từ bỏ nhanh chóng khi phân biệt nó không tương xứng với mình.

Ông còn vướng vào quy định khi tham gia bạo động và có khá nhiều tư tưởng bao gồm trị, tôn giáo kháng đối. Ông bị bố mẹ quản thức ngặt nghèo sau đó, vấn đề đó gây ra tâm trạng ức chế cùng bất mãn vào ông.

Ông trốn chạy gia đình và dư luận bằng cách đổi tên với làm nhiều nghề mưu sinh khác nhau, khoảng thời gian này ông cũng viết siêu nhiều.

Có các tác phẩm được biết tẻ nhạt, nhưng cũng có những tác phẩm lớn về lỗ đen, vật chất tối... đồng thời tiếp tục học các ngôn ngữ khác.

Cuộc sống ẩn dật hoàn toàn cân xứng với tính bí quyết của ông. Tất cả đa số gì ông phan xuân cần chỉ là phiên bản thân mình, tài năng của mình và cuộc sống đời thường chỉ bao gồm một mình.


*

Nhưng báo chí truyền thông vẫn không "buông tha" ông, những bài xích báo nhạo báng mỉa mai về việc "vô dụng", "vô tích sự"...khiến ông càng thu mình vào bóng buổi tối sâu không chỉ có vậy trong sự đau khổ, đối kháng độc.

Vào một ngày ngày hè tháng 7 năm 1944, bà chủ nhà trọ của William tìm kiếm thấy ông ngất xỉu trong căn hộ bé dại của bản thân tại Boston.

Ông bị một cơn bất chợt quỵ. Cái chết đến cùng với ông ở tuổi 46. Chấm dứt cuộc đời của tín đồ thông minh nhất nhân loại nhưng cũng đầy bất hạnh.

Khả năng khác thường của William:

Ông thành thạo hơn 40 ngôn ngữ trên thế giới (bao gồm 1 ngôn ngữ bởi vì mình tự sáng sủa tạo).

Các nhà khoa học mong tính rằng chỉ số sáng ý (IQ) của ông vào mức 300 (trong lúc chỉ số vừa phải là 100, còn ngưỡng nhân kiệt là khoảng tầm 140).


William ủng hộ lý thuyết "Bộ lạc Okamakammesset", học thuyết này cho rằng giá trị của một fan không thể tính toán bằng những đóng góp hữu hình cho xã hội.

Triết lý sinh sống của ông lại đi ngược lại với hầu hết mọi bạn trong buôn bản hội, điều này có lẽ rằng là nguyên nhân chính dẫn đến thảm kịch cuộc đời William.

Tác giả nội dung bài viết không cần là bạn tuyên truyền hay cổ xúy cho học thuyết "Bộ lạc Okamakammesset", nhưng cuộc sống thường ngày mỗi cá nhân trong buôn bản hội cần phải tôn trọng.

Để mọi cá nhân đều rất có thể phát huy hết năng lượng và tiềm năng nhằm hiến đâng cho xã hôi.

Không đánh đồng giá trị và nhân bí quyết của một cá thể chỉ dựa vào năng lực cùng đóng góp của mình cho xã hội xuất xắc nhân loại.